Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Thừa Thiên Huế

Cập nhật: 08/02/2020

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của Thừa Thiên Huế trong công tác phòng chống dịch.

Sáng nay (8/2), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Báo cáo với Thủ tướng về công tác triển khai phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh đã chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đến nay chưa phát hiện ca nào dương tính với vius Corona.Các hoạt động du lịch và hàng không vẫn hoạt động bình thường trong tầm kiểm soát.

thu tuong nguyen xuan phuc lam viec tai thua thien hue hinh 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Năm 2020, tỉnh Thừa Thiên Huế tập trung triển khai nhiệm vụ theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của năm. Tỉnh Thừa Thiên Huế kiến nghị Thủ tướng xem xét chỉ đạo xử lý một số vấn đề còn vướng mắc trong công tác di dời các hộ dân trong Khu vực I Kinh thành Huế, hiện khu vực này còn khoảng 26ha đất quốc phòng do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý sử dụng...

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của Thừa Thiên Huế trong công tác phòng chống dịch, nhất là tại các điểm tham quan du lịch, hoạt động du lịch và hàng không vẫn diễn ra bình thường.

Thủ tướng vui mừng nhận thấy sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 48 của Bộ Chính trị, tỉnh Thừa Thừa Thiên Huế đạt được nhiều thành quả quan trọng. Văn hóa vật thể và phi vật thể được trùng tu tôn tạo, nhiều di sản văn hóa được giữ gìn. Đây là nền tảng quan trọng để Thừa Thiên Huế phát triển kinh tế dịch vụ, du lịch, nâng cao đời sống nhân dân.

Thủ tướng đánh giá truyền thống đoàn kết của tỉnh Thừa Thiên Huế. Thủ tướng yêu cầu tỉnh bàn giải pháp phát triển kinh tế, xã hội ngay từ đầu Quý I, không được bàn lùi trong bối cảnh dịch bệnh; Muốn vậy lãnh đạo tỉnh phải đẩy mạnh phong trào sản xuất kinh doanh mạnh mẽ hơn.

Về Đề án thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế, Thủ tướng yêu cầu các cấp các ngành nghiên cứu triển khai sớm, đưa Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm y tế chuyên sâu, trung tâm văn hóa du lịch, trung tâm khoa học công nghệ đào tạo đa ngành chất lượng cao của miền Trung và của cả nước. Đến năm 2045 trở thành thành phố Festival đặc sắc của Châu Á.

Thủ tướng yêu cầu Lãnh đạo tỉnh có kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị ngay từ năm 2020; phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương. Tỉnh phải quản lý đất đai hiệu quả, bố trí lại dân cư, ngành nghề hiệu quả; mạnh dạn nghiên cứu những mô hình mới thực hiện thí điểm.

Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý với những kiến nghị, đề xuất của tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời giao cho các Bộ ngành phối hợp với địa phương triển khai thực hiện./.

Từ khóa: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thừa Thiên Huế, virus Corona, viêm đường hô hấp

Thể loại: Nội chính

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập