Thỏa thuận đầu tư EU-Trung Quốc khó được ký kết vì dịch Covid-19
Cập nhật: 21/02/2020
Nga tuyên bố sẵn sàng tạo điều kiện để Iran và Mỹ đạt được thỏa thuận hạt nhân
Mỹ tiếp tục không kích vào Yemen, Houthi tấn công 2 tàu sân bay trên Biển Đỏ
VOV.VN - Thỏa thuận đầu tư EU-Trung Quốc khó có thể được ký kết vào tháng 9 năm nay như kế hoạch vì dịch Covid-19.
Cao ủy Liên minh châu Âu (EU) về Thương mại Phil Hogan ngày 19/2 cho biết, Chủ tịch Ủy ban châu Âu và các quan chức cấp cao EU dự kiến sẽ gặp các quan chức Trung Quốc tại Bắc Kinh vào cuối tháng 3 trước khi Hội nghị thượng đỉnh EU-Trung Quốc diễn ra ở Leipzig, Đức vào tháng 9.
![]() |
Ảnh minh họa: AP |
Tuy nhiên, ông Phil Hogan cảnh báo, hội nghị vào cuối tháng 3 có thể không diễn ra như dự kiến và ông không lạc quan 1 thỏa thuận có thể đạt được tại Hội nghị ở Leipzig.
Cao ủy Phil Hogan cũng cảnh báo những khó khăn trong đàm phán thương mại với các đối tác châu Á khác. Indonesia và Malaysia hiện đang phản đối các quy định của EU đòi loại bỏ dần việc sử dụng dầu cọ như nhiên liệu trong vận tải từ năm 2024./.
Từ khóa: Thỏa thuận đầu tư EU-Trung Quốc, virus corona, dịch viêm phổi cấp, vũ hán, dịch corona
Thể loại: Thế giới
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN