“Thịt hun khói Mường Lò” được cấp chứng nhận đăng kí nhãn hiệu tập thể
Cập nhật: 25/09/2019
Đổi mới sáng tạo: Bí quyết dẫn đầu của Suntory PepsiCo Việt Nam
Tạo luồng gió mới để vựa lúa Đồng bằng vững bước trong kỷ nguyên vươn mình
VOV.VN - Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã công bố Quyết định về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho "Thịt hun khói Mường Lò".
Trong Khuôn khổ “Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019”, hôm nay (19/9), tỉnh Yên Bái khai mạc Hội chợ du lịch, ẩm thực Tây Bắc. Tại đây, sản phẩm "Thịt hun khói Mường Lò” đã được cấp chứng nhận đăng kí nhãn hiệu tập thể.
Hội chợ du lịch, ẩm thực Tây Bắc sẽ diễn ra tại thị xã Nghĩa Lộ từ ngày 19 - 23/9/2019, mang đến những trải nghiệm thú vị, ấn tượng sâu sắc với nhân dân và du khách về dự “Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019” .
Du khách tham quan mua sắm tại Hội chợ. |
Tham gia Hội chợ có 8 gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch, ẩm thực của các tỉnh Tây Bắc và 8 gian hàng giới thiệu về ẩm thực của thị xã Nghĩa Lộ. Rất nhiều các sản phẩm nông, lâm sản, ẩm thực đặc trưng, cũng là thế mạnh của các địa phương được giới thiệu như: sản phẩm gạo Mường Lò, thịt hun khói, xôi ngũ sắc, bánh chưng đen, cá nướng pá pỉnh tộp, thịt nướng lá dong và các gian hàng chuyên giới thiệu mặt hàng thổ cẩm; trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc, đồ lưu niệm và đồ gỗ thủ công mỹ nghệ… đã thu hút rất đông du khách đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm.
Thịt hun khói Mường Lò từ lâu đã nổi tiếng gần xa, với các sản phẩm chính là thịt trâu hun khói, thịt lợn hun khói, lạp xưởng hun khói… Với hương vị tinh tế, được chế biến công khu, sản phẩm thịt hun khói Mường Lò được rất nhiều người yêu thích.
Thịt hun khói Mường Lò được chế biến công phu. |
Tại Hội chợ du lịch, ẩm thực Tây Bắc lần này,Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã công bố Quyết định về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm "Thịt hun khói Mường Lò”. Đây là cơ hội để người dân địa phương phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm, giới thiệu ra các thị trường rộng hơn, đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách gần xa./.
Mang đặc sản Tây Bắc vào thị trường TPHCM
Từ khóa: Thịt hun khói Mường Lò, chứng nhận đăng kí nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu tập thể, đặc sản tây bắc
Thể loại: Kinh tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN