Thí sinh TP.HCM đến trường thi từ sớm, sẵn sàng cho môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT
Cập nhật: 58 phút trước
Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026
Thi tốt nghiệp THPT: Trong mọi tình huống cần đảm bảo quyền lợi thí sinh
VOV.VN - Sáng 11/6, gần 143.000 thí sinh tại TP.HCM chính thức bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Ghi nhận tại các điểm thi, thí sinh có mặt từ sớm với tâm lý khá thoải mái.
Khoảng 6h15, hầu hết thí sinh đã có mặt tại các điểm thi theo quy định. Sau khi gửi túi xách và vật dụng cá nhân tại khu vực riêng, các em tập trung chờ gọi tên vào phòng thi.
Trước giờ làm bài, giám thị tiếp tục nhắc nhở thí sinh rà soát kỹ, tuyệt đối không mang các thiết bị cấm vào phòng thi.
Điểm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, bố trí 25 phòng thi với khoảng 600 thí sinh, khu vực giữ đồ được sắp xếp cách xa phòng thi để đảm bảo an toàn quy chế.
Có mặt tại điểm thi từ sớm, thí sinh Ngọc Khang cho biết em đăng ký dự thi các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý và thuộc diện được miễn thi môn Tiếng Anh.
Khang dự định dùng tổ hợp Toán - Vật lý - Tiếng Anh để xét tuyển vào Trường Đại học Bách khoa TP.HCM và Trường Đại học Ngoại thương. Với Khang, môn Ngữ văn không quá áp lực vì mục tiêu là đạt điểm số đủ điều kiện xét tốt nghiệp
"Môn Văn em chỉ cần không thấp là được, em mong em viết được càng nhiều càng tốt, hy vọng được 2 tờ", Khang nói.
Kỳ thi năm nay tại TP.HCM có quy mô rất lớn với 142.899 thí sinh đăng ký dự thi, bao gồm gần 8.000 thí sinh tự do.
Toàn thành phố thiết lập 246 điểm thi với hơn 6.000 phòng thi. Bên cạnh hai môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn thì Tiếng Anh và Vật lý là hai môn tự chọn có số lượng thí sinh đăng ký đông nhất.
Để quản lý hiệu quả quy mô này, TP.HCM đã thay đổi phương án hậu cần. Theo đó, đề thi được vận chuyển đến các điểm thi trước 1 ngày thay vì chuyển vào sáng sớm như các năm trước, và bài thi được thu hồi ngay sau khi kết thúc mỗi ngày thi.
Riêng tại đặc khu Côn Đảo, đề và bài thi được vận chuyển đặc cách bằng máy bay để đảm bảo tiến độ và an toàn tuyệt đối.
Cũng trong sáng nay, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cùng lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo đã đến kiểm tra, động viên tinh thần các thí sinh tại một số điểm thi trước giờ làm bài môn Ngữ văn.
Từ khóa: ngữ văn, thi tốt nghiệp,tốt nghiệp THPT,năm 2026,thí sinh,TP.HCM,môn Ngữ Văn
Thể loại: Xã hội
Tác giả: vũ hường/vov-tp.hcm
Nguồn tin: VOVVN