Thanh Hoá tặng bằng khen người hùng cứu cháu bé trong đám cháy

Cập nhật: 15/01/2022

VOV.VN - Sáng nay 15/1, ông Đào Xuân Yên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa đã đến thăm và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho anh Trung Văn Nam vì đã có hành dũng cảm cứu bé gái gặp nạn khỏi đám cháy ở Hà Nội.

Trước đó, khoảng 12h30 ngày 12/1, một đám cháy xảy ra tại số nhà 107, ngõ 51, Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Khi xảy ra cháy, trong nhà có cháu V.H.Y. (SN 2007) bị mắc kẹt trên tầng 3. Anh Trung Văn Nam và ông Dương Ngọc Vũ khi đó đang sửa điều hòa ở gần nhà bị cháy, đã hỗ trợ tận tình, cùng lực lượng cứu nạn cứu cháu Y. ra khỏi nơi nguy hiểm.

Do công việc, anh Trung Văn Nam cùng vợ con đang ở Hà Nội, vì vậy, bố mẹ anh Trung Văn Nam là ông Trung Văn Phố và bà Lê Thị Thiếp đã thay anh nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi trao bằng khen, ông Đào Xuân Yên đã biểu dương hành động, lòng dũng cảm, không ngại nguy hiểm để cứu người của anh Trung Văn Nam. Đồng thời cho đây là hành động góp phần lan tỏa truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta; làm đẹp hơn hình ảnh về con người Thanh Hóa.

Hành động dũng cảm cứu người trong hoạn nạn của anh Trung Văn Nam, trước đó cũng đã được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen, được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen./.

Từ khóa: Người hùng cháu bé trong đám cháy, Thanh Hóa, bằng khen

Thể loại: Xã hội

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập