Thanh Hóa cách ly, điều trị bệnh nhân nghi bị viêm phổi lạ

Cập nhật: 26/01/2020

VOV.VN - Bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau ngực và ho mới trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) 7 ngày trước khi nhập viện.

Theo tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, đơn vị này đang cách ly, giám sát đặc biệt 1 nữ bệnh nhân nghi bị viêm phổi lạ. Bệnh nhân nữ, 25 tuổi được xác định là đã trở về quê Thanh Hóa từ Vũ Hán (Trung Quốc) và đang chờ kết quả xét nghiệm xem có phải người này bị nhiễm virus Corona hay không.

Ông Lê Văn Sỹ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện tại, bệnh viện đang cách ly, theo dõi và giám sát đặc biệt đối với một nữ bệnh nhân có biểu hiện đau ngực, ho, sốt cao. Sức khỏe bệnh nhân ổn định, nhưng chưa có kết quả xét nghiệm chính thức.

nu benh nhan o thanh hoa co bieu hien benh viem phoi cap hinh 1
Nhiều địa phương khẩn trương triển khai kế hoạch ứng phó với bệnh do vi rút corona gây ra. Ảnh: Báo Thanh niên.

Sau khi phát hiện bệnh nhân nữ nghi bị viêm phổi lạ, UBND tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo Bộ Y tế. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này đã được gửi đi giám định. Ngay khi có kết quả xét nghiệm của bệnh nhân, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa sẽ thông tin cụ thể, để thực hiện các biện pháp phòng, chống kịp thời, tránh hoang mang dư luận.

Trước đó, chiều 24/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định (Thanh Hoá) tiếp nhận nữ bệnh nhân 25 tuổi, quê ở huyện Yên Định có biểu hiện sốt, đau ngực và ho. Được biết, bệnh nhân này mới trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) 7 ngày trước khi nhập viện.

Do đó, ngay trong chiều 24/1, nữ bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá và thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát đặc biệt và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi lạ do vi rút corona gây nên, UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo về phương án phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này./.


Từ khóa: viêm phổi cấp, biểu hiện bệnh, cách ly, theo dõi, người về từ vùng dịch

Thể loại: Xã hội

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập