Tham gia đầu tư quỹ dầu thô, nhiều nạn nhân ở Hà Nội bị lừa hàng tỷ đồng

Cập nhật: 25/09/2023

VOV.VN - Tò mò vì mức lợi nhuận khi tham gia đầu tư quỹ giao dịch dầu thô, nhiều nạn nhân tại Hà Nội đã đầu tư nhiều tỷ đồng, sau đó mất trắng.

Ngày 6/9, công an Hà Nội thông tin, trong tháng 8/2023, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội liên tục tiếp nhận nhiều đơn trình báo của các nạn nhân bị chiếm đoạt tài sản khi tham gia đầu tư giao dịch dầu thô qua “Quỹ đầu tư MBK”.

​Nạn nhân cho biết được tư vấn tải app tham gia “Quỹ đầu tư MBK” rồi mở tài khoản để giao dịch “dầu thô”. Các nhà đầu tư sẽ được các thầy và trợ lý dẫn dắt, hướng dẫn đầu tư. Với quảng cáo lợi nhuận hấp dẫn, sau khi được nghe tư vấn, chị H đã chuyển khoản nhiều lần với số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Trong 4 ngày, chị H. thực hiện mua bán dầu thô theo sự hướng dẫn của các đối tượng, tài khoản của chị H. được hưởng lợi lên đến hơn 10 tỷ đồng. Khi số tiền trong tài khoản lên đến gần 20 tỷ, nạn nhân làm thủ tục rút tiền ra thì không rút được. Lúc này các đối tượng yêu cầu phải nộp thêm 8 tỷ đồng mới được rút tiến ra. Tuy nhiên, khi thấy nạn nhân không hợp tác chuyển tiền, các đối tượng đã chiếm đoạt số tiền 4 tỷ của chị H.

Tương tự như trường hợp của chị H., anh M. cũng tham gia quỹ đầu tư dầu thô. Lúc đầu, anh M chỉ đầu tư vài trăm triệu vì tò mò. Nhưng do lợi nhuận từ giao dịch lớn, anh tiếp tục đầu tư 5 tỷ mua bán dầu thô. Nhưng cũng như nhiều nhà đầu tư khác, anh M cũng không thể rút được tiền ra và bị chiếm đoạt tiền đầu tư.

Để phòng tránh lừa đảo, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác với các Quỹ đầu tư, Sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo để bảo vệ mình và tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

Từ khóa: hà nội, lừa đảo, quỹ giao dịch dầu thô, dầu thô, nạn nhân lừa đảo

Thể loại: Giáo dục

Tác giả: nguyễn hiền/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập