Thái Lan thu giữ hơn 700.000 hàng hóa nhập lậu, kém chất lượng ở Bangkok
Cập nhật: 3 giờ trước
6 người chết và mất tích do mưa lũ dữ dội ở Nhật Bản
Nga tiếp tục phát triển kho tên lửa hạt nhân trong thời gian tạm hoãn triển khai
VOV.VN - Chính phủ Thái Lan hôm 10/8 cho biết, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ hơn 700.000 sản phẩm trong một chiến dịch truy quét hàng hóa nhập lậu và kém chất lượng tại thủ đô Bangkok.
Phó Phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Sasikarn Watthanachan hôm 10/8 cho biết, chính phủ Thái Lan đã thành lập lực lượng chuyên trách truy quét hàng hóa nhập lậu, kém chất lượng do Bộ Công nghiệp dẫn đầu, phối hợp với Viện tiêu chuẩn công nghiệp Thái Lan (TSI) và Cục điều tra đặc biệt (DSI).
Vừa qua, lực lượng này đã tiến hành các đợt kiểm tra đột xuất và phát hiện sai phạm ở nhiều kho hàng và cơ sở kinh doanh. Đáng chú ý, tại hai kho hàng ở quận Bang Khun Thian, thủ đô Bangkok, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 650.000 hàng hóa gia dụng và thiết bị điện không đạt tiêu chuẩn, không có nhãn đảm bảo chất lượng, an toàn hoặc sử dụng nhãn giả. Cục điều tra đặc biệt Thái Lan cho biết thêm, hai kho hàng có thể liên quan đến mạng lưới buôn lậu có quy mô lớn, do đó sẽ mở rộng điều tra để triệt phá hoàn toàn đường dây này.
Bên cạnh đó, lực lượng chức năng Thái Lan cũng kiểm tra siêu thị Heng Heng ở quận Samphanthawong và phát hiện hơn 50.000 sản phẩm (bao gồm thuốc, mỹ phẩm và thảo dược) nhập khẩu từ Trung Quốc song không có giấy tờ hợp lệ.
Bộ trưởng Công nghiệp Thái Lan Akanat Promphan nhấn mạnh, hàng hóa kém chất lượng đặt ra những nguy cơ, rủi ro với sức khỏe và an toàn người tiêu dùng cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến sự cạnh tranh lành mạnh trên thị trường. Do đó, cơ quan chức năng Thái Lan sẽ tiếp tục đẩy mạnh các chiến dịch truy quét hàng hóa nhập lậu và kém chất lượng thời gian tới.
Từ khóa: Thái Lan, Thái Lan,truy quét hàng hóa nhập lậu,hàng giải hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng nhập lậu,mạng lưới buôn lậu,hàng hóa nhập lậu
Thể loại: Thế giới
Tác giả: pv/vov-bangkok
Nguồn tin: VOVVN