
TASS: Lầu Năm Góc đào tạo cựu phi công Afghanistan để đưa sang Ukraine
Cập nhật: 30/08/2022
Ukraine tuyên bố phá huỷ căn cứ lắp ráp và phóng UAV Shahed Nga tại Donetsk
Ukraine tấn công căn cứ UAV Shahed của Nga ở Donetsk và các kho dầu tại Crimea
VOV.VN - Lầu Năm Góc sẽ đào tạo các cựu phi công Afghanistan hiện đang ở California và đưa sang Ukraine qua lối Ba Lan, TASS dẫn nguồn tin quân sự-ngoại giao nhận định.
“Theo chúng tôi được biết, Lầu Năm Góc đang tuyển mộ các phi công Afganistan chạy sang Mỹ cách đây 1 năm. Việc huấn luyện các phi công này diễn ra ở California với kế hoạch triển khai họ tới Ukraine qua lối Ba Lan”, nguồn tin quân sự-ngoại giao Nga tiết lộ với hãng thống tấn TASS.

Theo nguồn tin, những người được tuyển mộ không chỉ có các cựu phi công mà còn cả những người từng phục vụ trong các đơn vị đặc biệt của Afghanistan. “Họ được huấn luyện và ký hợp đồng bao gồm việc triển khai tới vùng chiến sự ở Ukraine”, nguồn tin cho biết thêm.
Theo người này, các biện pháp nêu trên sẽ không ảnh hưởng tới kết quả chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine. “Tất cả những nỗ lực đó sẽ chỉ làm trì hoãn thảm họa quân sự của Ukraine và thảm họa chính trị của những người ủng hộ Kiev ở Washington, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng”.
Hiện phía Mỹ chưa đưa ra bình luận về thông tin này./.
Từ khóa: Mỹ đào tạo cựu phi công Afghanistan đưa sang Ukraine, xung đột Nga Ukraine, Mỹ hỗ trợ Ukraine, cựu phi công Afghanistan
Thể loại: Thế giới
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN