Tăng cường hợp tác công vụ trong ASEAN và các nước đối tác

Cập nhật: 2 ngày trước

(VOV5) -Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh xây dựng ASEAN vững mạnh trên 3 trụ cột: Hợp tác chính trị - an ninh, kinh tế, văn hóa - xã hội.

Chiều 04/08, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tiếp xã giao những người đứng đầu nền công vụ các nước ASEAN, ASEAN+3 đang dự Hội nghị hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ lần thứ 21 (ACCSM 21) diễn ra tại Hà Nội trong các ngày 03-05/08.

Tăng cường hợp tác công vụ trong ASEAN và các nước đối tác - ảnh 1Quang cảnh buổi tiếp. Nguồn: TTXVN

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu rõ trong hợp tác công vụ, các nước ASEAN đã xây dựng tầm nhìn Cộng đồng năm 2025, trong đó xây dựng ASEAN vững mạnh trên 3 trụ cột: Hợp tác chính trị - an ninh, kinh tế, văn hóa - xã hội.

Xuyên suốt cả 3 trụ cột này là việc hướng tới người dân, phục vụ người dân, lấy người dân làm trung tâm; từ đó, xây dựng quản trị tốt trên tất cả các lĩnh vực.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định hành chính công và quản trị đất nước có vai trò đặc biệt quan trọng với mỗi quốc gia cũng như cộng đồng ASEAN; mong muốn các đại biểu trao đổi kinh nghiệm, tăng cường hợp tác hiệu quả hơn giữa các nền công vụ ASEAN, ASEAN+3 và các nước đối tác.

Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, ASEAN, hợp tác công vụ

Thể loại: Nội chính

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập