Tặng bằng khen cho 2 nghệ sĩ Mông Cổ đoạt giải "Hát lên Việt Nam"

Cập nhật: 03/03/2022

[VOV2] - Bộ VHTT&DL trao tặng bằng khen cho nhạc sĩ Ariunbold Dashdorj và ca sĩ Enkhnaran Ganbold đã giành giải cao nhất trong Cuộc vận động sáng tác ca khúc "Hát lên Việt Nam - Let''s sing Vietnam" do VOV tổ chức.

Bộ VHTT&DL vừa ký quyết định trao tặng bằng khen cho hai nghệ sĩ Mông Cổ là nhạc sĩ Ariunbold Dashdorj và ca sĩ Enkhnaran Ganbold. Hai nghệ sĩ đã giành giải cao nhất trong Cuộc vận động sáng tác ca khúc "Hát lên Việt Nam - Let's sing Vietnam" do VOV tổ chức, chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

"Hát lên Việt Nam - Let's sing Vietnam" là cuộc vận động sáng tác rộng rãi nhất, toàn diện nhất dành cho các tác giả chuyên, không chuyên nghiệp trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài, những tác giả nước ngoài muốn chia sẻ tình yêu đối với Việt Nam. Ca khúc "Mời bạn đến nơi này, Việt Nam luôn đón chào” của nhạc sĩ Ariunbold Dashdorj đã giành giải đặc biệt. 

Dù là ca khúc do một nhạc sĩ nước ngoài sáng tác song đã khiến nhiều người Việt Nam xúc động. Lời ca vẽ lên hình ảnh hùng vĩ, yên bình với lịch sử ngàn năm, đi qua những thăng trầm, đổ nát để bước tới hòa bình ngày hôm nay của đất nước Việt Nam.

Mời nghe ca khúc tại đây:

Mời bạn tới thăm chốn này - Việt Nam luôn đón chào | Sáng tác: Ariunbold Dashdorj (Mông Cổ)

Cuộc thi này tái hiện những kỷ niệm của Ariunbold Dashdorj với người dân Việt Nam. Vì vậy, ông đã chia sẻ kỷ niệm này với người bạn là nhà thơ Otgonbayar, người đã giành giải nhất trong cuộc thi thơ quốc gia "Bolor Tsom" giúp ông đặt lời tựa cho ca khúc có tên "Mời bạn tới thăm chốn này, Việt Nam luôn đón chào". Sau đó, ông mời ca sĩ Enkhnaran Ganbold, ca sĩ chính của Nhà hát Opera và Bale Quốc gia Mông Cổ hát bài hát này.

“Nếu có cơ hội, tôi sẽ sáng tác thêm nhiều bài hát và bản nhạc về Việt Nam, để có thể sử dụng các bản nhạc trong các bộ phim cho hai nước đồng sản xuất và để làm việc với các nghệ sỹ của Việt Nam.

Tôi tự hào để nói rằng, Mông Cổ cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác văn hóa với Việt Nam. Mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Mông Cổ có lịch sử lâu đời. Tôi tin tưởng rằng, mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển”, nhạc sĩ Ariunbold Dashdorj chia sẻ.

Từ khóa: Bộ Văn hóa, tặng, bằng khen, cho 2 nghệ sĩ, Mông Cổ, đoạt giải, cuộc thi, Hát lên Việt Nam

Thể loại: Văn hóa - Giải trí

Tác giả:

Nguồn tin: VOV2

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập