Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử từ 18h ngày 27/6 đến 8h ngày 1/7

Cập nhật: 7 giờ trước

VOV.VN - Cục Thuế tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử để nâng cấp nhằm đáp ứng yêu cầu sắp xếp cơ quan thuế theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp từ ngày 1/7.

Theo đó, từ 18h ngày 27/6 đến 8h ngày 1/7, Cục Thuế sẽ tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử để phục vụ nâng cấp và chuyển đổi.

Cụ thể, các hệ thống gồm: Trang thông tin điện tử Cục Thuế; ứng dụng THI (quản lý hành nghề làm thủ tục thuế); các cổng thông tin dành cho hộ/cá nhân kinh doanh, sàn thương mại điện tử; hệ thống eTax, iCanhan, eTax Mobile; cổng thông tin phục vụ trao đổi thông tin với các đơn vị và tổ chức bên ngoài (DataHub/GIP/T2B) sẽ tạm dừng hoạt động từ 18h ngày 27/6 đến 8h ngày 1/7.

Riêng ứng dụng hóa đơn điện tử dành cho người nộp thuế chỉ tạm dừng trong khoảng thời gian từ 0h đến 3h ngày 1/7.

Duy nhất, cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài vẫn hoạt động bình thường.

Đối với hệ thống quản lý nội bộ của ngành Thuế, bao gồm cả phân hệ hóa đơn điện tử dành cho cán bộ thuế sẽ chỉ cho phép sử dụng các chức năng tra cứu phục vụ bàn giao dữ liệu, không xử lý nghiệp vụ trong thời gian nâng cấp.

Cơ quan thuế vẫn tiếp tục thực hiện việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính thuế trực tiếp tại bộ phận một cửa và qua đường bưu chính trong quá trình nâng cấp và chuyển đổi các ứng dụng. Trong thời gian tạm dừng, hệ thống có thể bị gián đoạn dịch vụ. Tiến độ giải quyết, trả kết quả có thể chậm trễ.

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, người nộp thuế có thể liên hệ qua qua kênh hỗ trợ của Cục Thuế (số điện thoại: 02437689679, số máy lẻ 2180); thư điện tử và qua số điện thoại đường dây nóng của bộ phận thường trực hỗ trợ người nộp thuế khi tổ chức, sắp xếp bộ máy của cơ quan thuế (đã được đăng tải công khai trên website Cục Thuế).

1d8783d6e11d56430f0c.jpg

Sắp xếp lại hệ thống cơ quan thuế: Người nộp thuế, doanh nghiệp có bị ảnh hưởng?

VOV.VN - Phó Cục trưởng Cục Thuế Mai Sơn khẳng định, ngành Thuế xác định “người đi theo việc”, do đó, việc thay đổi tổ chức của cơ quan thuế hay chính quyền địa phương 2 cấp sẽ không ảnh hưởng đến nghĩa vụ thuế của người nộp thuế và công tác quản lý thuế không có sự xáo trộn, thay đổi lớn.

Từ khóa: thuế điện tử, thuế điện tử, tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử, nâng cấp hệ thống thuế điện tử, eTax Mobile

Thể loại: Kinh tế

Tác giả: cẩm tú/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập