Syria: Mỹ chỉ rút 50-100 binh sĩ thuộc lực lượng đặc biệt

Cập nhật: 08/10/2019

VOV.VN - Quan chức Mỹ cũng xác nhận, nước này không phản đối hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria.

Quyết định của Tổng thống Donald Trump rút lực lượng đồn trú tại Syria, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ về nước chỉ liên quan tới khoảng 50 đến 100 binh sĩ thuộc lực lượng đặc biệt Mỹ và những binh sĩ này sẽ được tái bố trí tới những căn cứ khác ở bên trong đất nước. Thông tin này được một quan chức cấp cao Mỹ tiết lộ mới đây.

syria: my chi rut 50-100 binh si thuoc luc luong dac biet hinh 1
Một binh sỹ Mỹ tại Syria. Ảnh: VOA

Theo quan chức trên, đây không phải là một sự rút quân khỏi Syria và trong bất kỳ trường hợp nào, việc tái triển khai lực lượng này cũng không phải là “bật đèn xanh” cho một cuộc tấn công quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào các tay súng người Cuốc. Tuy nhiên, quan chức Mỹ cũng xác nhận, nước này không phản đối hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria. Hiện chính phủ Mỹ chưa đưa ra phản ứng về tính xác thực của thông tin này.

Ngay sáng qua, các lực lượng Mỹ đã rút khỏi những tiền đồn quan trọng ở Ras al-Ain và Tal Abyad để tới một căn cứ quân sự nằm giữa hai khu vực. Trước đó, tối 6/10, Chính phủ Mỹ đã thông báo rút quân đội khỏi khu vực, nơi các tay súng người Cuốc tại Syria hoạt động mạnh. Thổ Nhĩ Kỳ gần như ngay lập tức tuyên bố sẵn sàng phát động một chiến dịch quân sự vào bất kỳ thời điểm nào./.

Từ khóa: Syria, Mỹ rút quân khỏi Syria, Thổ Nhĩ Kỳ

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập