Subaru chi hơn 2 tỷ đồng bồi thường cho chủ sở hữu các mẫu xe bị lỗi máy bơm xăng

Cập nhật: 25/06/2024

VOV.VN - Subaru sẽ bồi thường cho chủ sở hữu của một số mẫu xe đời 2017-2020 bị lỗi bơm nhiên liệu và gia hạn bảo hành lên 15 năm.

Cuối năm 2020, nhà cung cấp phụ tùng ô tô Denso đã triệu hồi khoảng 2 triệu máy bơm nhiên liệu được lắp đặt trên xe của một loạt thương hiệu ô tô khác nhau. Nguyên nhân là bởi thiết kế cánh quạt bơm xăng không đạt tiêu chuẩn có thể bị nứt sau một thời gian, khiến các mẫu xe bị lỗi có thể không khởi động được hoặc chết máy đột ngột, làm gia tăng tỷ lệ xảy ra tai nạn. Tại Mỹ, các mẫu xe bị ảnh hưởng gọi tên Subaru Impreza, Outback, Legacy, Forester, Ascent, BRZ và WRX đời 2017-2020.

z5567294862662_a1896ca532d3ae3b4789d8e66bf04165.jpg

Vấn đề về máy bơm nhiên liệu đã dẫn đến bốn vụ kiện đồng loạt của khách hàng đối với nhà sản xuất ô tô Nhật Bản bởi những nguy hiểm và phiền toái mà vấn đề này gây ra. Được biết, khi kế hoạch triệu hồi được thông báo, Subaru đã cung cấp các khoản hoàn trả và cho mượn xe trong đợt triệu hồi ban đầu. Nhưng nếu khách hàng bị từ chối hoàn trả vào thời điểm đó, giờ đây họ có thể yêu cầu bồi thường. Bên cạnh đó, nhà sản xuất ô tô cũng đã đồng ý gia hạn bảo hành cho máy bơm xăng lên 15 kể từ ngày bảo dưỡng xe lần đầu. 

Quay trở lại vụ kiện, 11 khách hàng đã nộp đơn kiện tập thể sẽ nhận được 3.750 USD/người (95 triệu đồng/người) bồi thường trong khi 16 nguyên đơn khác nhận được 2.500 USD (63 triệu đồng) mỗi người. Tổng cộng, Subaru sẽ phải chi trả 81.250 USD (2 tỷ đồng) cho việc bồi thường. 

Lưu ý, Subaru sẽ không hoàn lại tiền cho chủ sở hữu đối với những khoản chi phí “tự chi trả” do xe bị hư hỏng, va chạm hay sử dụng sai. Ngoài ra, công ty cũng cho biết một số mẫu xe sẽ không đủ điều kiện nhận bồi thường nếu chúng đã được được chuyển đến bãi phế liệu, bãi cứu hộ trước khi thông báo lỗi bơm nhiên liệu được công bố hoặc các mẫu xe bị hỏng do nguyên nhân khách quan như lũ lụt.

Từ khóa: subaru, subaru, subaru bồi thường, subaru lỗi máy bơm nhiên liệu, triệu hồi xe subaru,subaru kiện tập thể,mẫu xe subaru,bồi thường,lỗi bơm nhiên liệu

Thể loại: Ô tô - Xe máy

Tác giả: ctv thu ánh/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập