Sự lan tỏa của những giá trị cao đẹp trong thực hiện Chỉ thị 05

Cập nhật: 25/09/2019

Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đang tạo sức lan tỏa trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng 8/6, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức giao lưu điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khu vực miền Trung - Tây nguyên năm 2019.

Các đại diện tiêu biểu tham gia buổi giao lưu.

Tới dự có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, PGS- TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV, Phó trưởng Ban chỉ đạo giao lưu, cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, Ban tuyên giáo và các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu của các tỉnh trong khu vực.

Tham gia chương trình giao lưu là những điển hình tiêu biểu, những tấm gương sáng với nhiều cách làm hay, kinh nghiệm quý trên mọi lĩnh vực. Trong đó, có điển hình tiêu biểu về sự đồng thuận trong nhận thức và hành động để xây dựng, nhân rộng thành công phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) phối hợp với các chức sắc tôn giáo tại một số giáo xứ.

Từ mô hình này đã thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, góp phần chuyển hoá nhiều địa bàn từng là điểm nóng phức tạp về an ninh trật tự. Theo Đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng Công an huyện Triệu Phong, kết quả này là cả một quá trình không ngừng học tập, vận dụng và làm theo tư tưởng của Bác về phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

“Thực hiện lời dạy của Bác, lòng yêu nước với đức tin của tôn giáo có những điểm tương đồng và nhiệm vụ của chúng tôi là gắn kết đức tin tôn giáo và lòng yêu nước để cùng đồng hành, đồng thuần trên con đường xây dựng quê hương Triệu Phong. Với ý nghĩa đó, chúng tôi đã thành lập các mô hình tiên tiến về an ninh trật tự trong phật giáo, giáo xứ đoàn kết bảo vệ an ninh tổ quốc”, Đại tá Nguyễn Ngọc Minh nói.

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, tặng kỷ niệm chương cho các điển hình tiêu biểu.

Một câu chuyện đẹp làm lay động lòng người, đó là lòng nhân ái được thắp lên từ Mái ấm Tín Thác ở xã Lộc Thanh, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) - nơi cưu mang hơn 100 đứa trẻ bị bỏ rơi khi vừa lọt lòng bởi tình thương yêu, chăm sóc, che chở của các sơ.

Đại diện Mái ấm Tín Thác, sơ Nguyễn Thị Hường cho rằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi các dân tộc, các tôn giáo cùng đoàn kết, sống tốt đời, đẹp đạo, yêu thương nhau. Thực hiện lời dạy ấy, suốt 10 năm trôi qua, Mái ấm Tín Thác luôn rộng mở vòng tay chở che cho nhiều mảnh đời trẻ thơ đầy bất hạnh.

“Di nguyện của Bác là muốn cho đồng bào chúng ta luôn được ấm no hạnh phúc và các cháu được đi học. Hoàn cảnh đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là ngày 12/6/2009, khi tôi gặp một em bé bị bỏ rơi bên lề đường, tôi mở ra thì em đói khóc, trần truồng, chỉ có một chăn đỏ nhưng màu thành đen rồi.

Lúc đó lòng tôi rất thương cảm, thương em lắm, tôi không biết làm gì, chúng tôi tu sĩ chỉ là tay không thôi, mà bây giờ đưa cháu về đâu? Nhưng có một lời nói trong tôi là “ơn ta đủ cho con” nên tôi rất mạnh dạn và tôi ôm lấy cháu, tôi nói là “Con ơi! không ai đón con thì hôm nay con là con của sơ”, sơ Nguyễn Thị Hường chia sẻ.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ và lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng tặng hoa cho các đoàn tham gia giao lưu.

Năm nay, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 50 năm ngày Bác kính yêu đi xa, nhìn lại 50 năm đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác, vì vậy, cuộc giao lưu nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tiếp tục cổ vũ và tạo sức lan tỏa lớn trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị lớn và cần thiết để mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị, mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân tự soi rọi lại mình, phấn đấu học Bác, làm theo Bác xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, phồn vinh. Những điển hình tiêu biểu chia sẻ tại buổi giao lưu đã khẳng định sự lan tỏa của những giá trị cao đẹp trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Từ khóa:

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả:   Quang Sáng/VOV Tây Nguyên

Nguồn tin: R&D

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập