Sông Hàn rực rỡ trong đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023

Cập nhật: 03/06/2023

(VOV5) -Lễ hội DIFF 2023 diễn ra từ ngày 2/6 - 8/7/2023 tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn, với sự tham gia của 8 đội pháo, trong đó có 7 đội quốc tế.

Tối 2/6, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2023 chính thức khai mạc tại sông Hàn, Đà Nẵng. Với chủ đề “Hòa bình cho nhân loại”, đêm khai mạc DIFF 2023 mang đến chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng 2 màn trình diễn pháo hoa của hai đội Việt Nam và Phần Lan vẽ lên bức tranh sống động về tình hữu nghị, đoàn kết và hòa bình.

Sông Hàn rực rỡ trong đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 - ảnh 1Màn trình diễn của đội Việt Nam tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2023. Ảnh: VOV

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh: Lễ hội Pháo hoa Quốc tế là niềm tự hào của Đà Nẵng, đồng thời cũng là một thách thức để thành phố không ngừng nỗ lực vượt lên, tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức và trình diễn nhằm xây dựng thương hiệu Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng ngày càng xứng đáng với kỳ vọng của mọi người: “Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm nay là một kỳ lễ hội đặc biệt vì chúng tôi và các bạn đã phải chờ đợi rất lâu sau 3 năm gián đoạn, để có thể cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ vào đêm nay, bên dòng sông Hàn này.

Sông Hàn rực rỡ trong đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 - ảnh 2Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu khai mạc. Ảnh: VOV

Dịch bệnh Covid 19 đã khiến thế giới trở nên ngưng trệ, chúng ta trở nên xa cách, vì thế chúng tôi mong rằng Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 với chủ đề chung “Thế giới không khoảng cách” sẽ là chiếc cầu nối giúp xoá tan mọi rào cản để mọi người cùng nhau tận hưởng những giá trị nghệ thuật, những nét đẹp văn hóa, cùng nhau hướng đến khát vọng hòa bình, thịnh vượng.”

Lễ hội DIFF 2023 diễn ra từ ngày 2/6 - 8/7/2023 tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn, với sự tham gia của 8 đội pháo, gồm 7 đội quốc tế: Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan và đội đại diện Việt Nam đến từ Đà Nẵng.

Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, Sông Hàn, Lễ hội Pháo hoa quốc tế, Đà Nẵng, DIFF

Thể loại: Giáo dục

Tác giả:

Nguồn tin: VOV5

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập