Sơn La “hỗn loạn” thị trường khẩu trang

Cập nhật: 01/02/2020

VOV.VN - Một hộp khẩu trang y tế 50 cái giá 60.000-80.000 đồng, nhưng những ngày này trên địa bàn Sơn La, giá cũng tăng cao, có nơi còn cháy hàng.

Từ khi Việt Nam phát hiện có 3 người bị nhiễm virus corona, khẩu trang là sản phẩm được nhiều người quan tâm nhất. Chỉ trong 1-2 ngày qua, tại thành phố Sơn La giá khẩu trang đã tăng "chóng mặt".

Ngày thường một hộp giá chỉ từ 50.000 - 60.000 đồng, nay đã tăng lên 200.000 - 250.000 đồng/hộp, gấp 4 lần so với trước. Hầu hết các quầy thuốc đều không tự tăng giá mà đều do đầu nhập từ tổng kho lên đã tăng giá nên các quầy thuốc cũng tăng theo.

son la "hon loan" thi truong khau trang chong dich corona hinh 1
Khẩu trang đang là sản phẩm được nhiều người quan tâm nhất.

Chủ một quầy thuốc ở phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La cho biết: "Giá cao vì lấy vào đã cao rồi, vẫn không có mà bán. Bây giờ ở ngay chỗ người ta đổ cũng không có để mình lấy nữa, ở trung tâm cũng không còn mà cũng không bán cho mình nhiều".

Tăng giá cao đã là một chuyện, nhưng giờ để muốn mua một hộp khẩu trang cho gia đình cũng rất khó bởi nhiều nơi đã "cháy" hàng khẩu trang.

Chị Hà Thị Thương đi tìm khắp thành phố mà không mua được khẩu trang chia sẻ: "Hôm nay tôi đi mua khẩu trang thì hỏi 5-6 hàng đều bảo hết. Hàng nào có thì đắt kinh khủng. Bình thường mình mua có 50.000-60.000 đồng/hộp, hôm nay mình phải mua 250.000 đồng/hộp".

Trước tình trạng đó, Cục Quản lý thị trường tỉnh Sơn La đã thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng như: phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện xử lý kịp thời các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa để tăng giá, phối hợp với ngành Y tế để có những biện pháp quản lý thị trường thuốc, vật tư y tế nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng./.

Từ khóa: khẩu trang, giá khẩu trang, virus corona, viêm phổi Vũ Hán, Sơn La

Thể loại: Kinh tế

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập