Sốc với nguyên tắc hẹn hò của bạn trai đề ra

Cập nhật: 23/02/2024

VOV.VN - Bạn trai tôi đã đi làm được 5 năm, có thu nhập ổn định, nhưng trong chuyện tình cảm ngay từ đầu anh đã đề nghị cả 2 đều có "trách nhiệm tài chính" như nhau, tức khi đi ăn, đi chơi đều sẽ chia đôi tiền.

Sau khi quen anh 3 tháng, tôi chính thức nhận lời làm bạn gái anh. Thời gian mới quen tôi thấy anh cũng khá tiết kiệm, biết lo toan cho tương lai, là con người của công việc. Anh có mục tiêu rõ ràng là sẽ mua nhà trước 30 tuổi (năm nay anh 27 tuổi). Khi mới tán tỉnh, mỗi lần đi cafe tôi để ý anh chỉ gọi duy nhất 1 loại đồ uống là nước chanh. Tôi tưởng anh thích loại nước này, nhưng khi hỏi ra thì anh bảo uống nước chanh vừa tốt cho sức khỏe lại rẻ nhất, uống gì không quan trọng bằng việc uống với ai.

Nhiều lần tôi muốn ăn món này món kia, nhưng nếu thấy giá bữa ăn đó lên khoảng 500.000 đồng, kiểu gì anh cũng lấy lý do để chọn món khác rẻ hơn.

Thấy vậy nên tôi cũng biết ý, hôm nay anh mời thì bữa sau tôi sẽ chủ động trả tiền.

Ban đầu tôi nghĩ rằng vì anh muốn tiết kiệm mua nhà nên mới vậy, nhưng sau khi nhận lời yêu anh, tôi mới thấy có lẽ đó là tính cách của anh.

Vừa nhận lời yêu, bạn trai đã đưa ra 1 loạt quy tắc, trong đó có một số điểm nổi bật như cả 2 không được can thiệp quá sâu vào đời sống cá nhân của nhau, không kiểm tra điện thoại... đặc biệt anh cũng đề nghị luôn nếu hẹn hò thì chi phí ăn uống đi chơi đều sẽ chia đôi. Anh cũng đề nghị nếu yêu nhau sau 1 năm cả 2 sẽ góp chung tiền để mua nhà và cưới xin. Anh còn nói anh rất bận nên mỗi tuần chỉ có thể đi chơi 2 buổi, ngoài ra hạn chế gọi điện, nhắn tin từ sáng đến 8h tối vì anh cần tập trung 100% cho công việc.

Nghe xong tôi không hiểu tại sao lại nhận lời yêu anh. Anh làm cho tôi có cảm giác như anh là người ban phát tình cảm cho tôi vậy. Tôi muốn dừng lại ngay mối quan hệ này nhưng chưa biết phải nói thế nào.

Từ khóa: bạn trai, bạn trai, hẹn hò, tình yêu, tâm sự, bạn trai keo kiệt, chia tay

Thể loại: Đời sống

Tác giả: tiểu vy/vov.vn (ghi)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập