Sở GD- ĐT Vĩnh Phúc đề nghị cho học sinh tiếp tục nghỉ học tránh dịch

Cập nhật: 12/02/2020

VOV.VN -Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đã có văn bản tham mưu với UBND tỉnh cho phép học sinh nghỉ thêm 1 tuần từ 17/2 đến hết 23/2 để đảm bảo phòng tránh dịch Covid 19.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Việt Hà, Phó trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona Covid19 (nCoV), Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đã tham mưu với UBND tỉnh cho phép học sinh nghỉ học thêm 1 tuần đến hết ngày 23/2 để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

so gd- dt vinh phuc de nghi cho hoc sinh tiep tuc nghi hoc tranh dich covid 19 hinh 1
Phun thuốc khử khuẩn tại trường học.

Theo ông Hà, trong thời gian nghỉ, các trường đã hướng dẫn học sinh ôn tập, giao bài qua internet. Đặc biệt tại huyện Bình Xuyên nơi có người mắc virus corona, giáo viên có thêm nhiệm vụ nhắc nhở học sinh không hoang mang, lo lắng thái quá trước tình hình dịch bệnh, nhưng cũng không chủ quan. Cả giáo viên và học sinh đều được tuyên truyền chủ động bảo vệ bản thân và tuân theo những hướng dẫn của cơ quan y tế.

Cũng theo thông tin từ Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc,đối với học sinh tiểu học, các trường có thể linh động học bù vào buổi chiều và các ngày thứ 7. Đối với cấp THCS, THPT, việc dạy bù được tiến hành vào buổi chiều.

Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cho biết thêm, một số học sinh tiếp xúc gần em N.T.T.D., trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), người được xác định dương tính với virus corona ngày 6/2, đang được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế của tỉnh.

Theo nhà trường, 42 học sinh học chung lớp với D., trong đó 6 em tiếp xúc gần (ngồi học gần) vị trí với nữ sinh này đang được cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe. Những học sinh khác tự theo dõi tại nhà./.

Từ khóa: covid 19, virus corona, dịch viêm phổi cấp, Vũ Hán, Trung Quốc

Thể loại: Giáo dục

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập