Số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Thái Lan tăng lên 75

Cập nhật: 13/03/2020

VOV.VN - Ngày 13/3, Bộ Y tế Công cộng Thái Lan đã xác nhận thêm 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 75.

Trong số này, 2 trường hợp tham gia bữa tiệc với nhóm 11 người đã được công bố dương tính vào ngày 12/3, 3 trường hợp còn lại do tiếp xúc với người trở về từ Hàn Quốc.

Những ngày vừa qua, số ca nhiễm mới tại Thái Lan đang có dấu hiệu tăng nhanh, riêng trong ngày 12/3, giới chức y tế nước này đã công bố 11 ca nhiễm mới. Tuy nhiên, Bộ Y tế Công cộng Thái Lan cho rằng, Thái Lan vẫn chưa bước vào giai đoạn 3 của dịch Covid-19 (giai đoạn lây nhiễm trên diện rộng và không kiểm soát được) mà vẫn đang ở giai đoạn 2 là lây nhiễm ở quy mô địa phương.

so ca duong tinh voi virus sars-cov-2 tai thai lan tang len 75 hinh 1
Số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Thái Lan đã tăng lên 75. Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến khác, báo chí Thái Lan đưa tin, vào tối 12/3, chính phủ Thái Lan đã quyết định chưa áp dụng và xem xét lại quyết định về việc dừng cấp thị thực nhập cảnh tại điểm đến (VOA) cho 18 quốc gia và vùng lãnh thổ (trong đó có Trung Quốc) và hủy miễn thị thực cho 3 khu vực là Hàn Quốc, Italy và đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc).

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan đã công bố quyết định về xuất nhập cảnh này vào ngày 11/3, dự kiến có hiệu lực từ ngày 13/3. Nhiều ý kiến nhận định, bước ngoặt diễn ra sau khi có ý kiến cho rằng Thái Lan không nên đơn phương hủy bỏ thị thực khi đến và miễn thị thực du lịch khi chưa tham vấn các quốc gia, vùng lãnh thổ liên quan./.

Từ khóa: dương tính với virus, dịch Covid 19, SARS CoV 2, Thái Lan, dịch bệnh ở Thái Lan

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập