Singapore đóng cửa hàng loạt bãi biển sau sự cố tràn dầu dọc bờ

Cập nhật: 16/06/2024

VOV.VN - Chính quyền địa phương Singapore đang tăng cường nỗ lực dọn dẹp nhiên liệu, sau khi xảy ra sự cố tràn dầu từ một bến tàu gây ảnh hưởng tới "thiên đường du lịch" ở phía nam nước này.

Kể từ hôm qua (15/6), các bãi biển gồm Tanjong, Palawan và Siloso trên đảo Sentosa của Singapore đã phải đóng cửa để làm vệ sinh khắc phục tràn dầu và người dân không được phép bơi lội hay tổ chức các hoạt động khác tại những địa điểm này.

Tại các bãi biển đều đặt biển báo: “Phát hiện vết dầu loang. Đang tiến hành dọn dẹp. Xin hãy tránh xa vùng nước này”. Cơ quan Hàng hải và Cảng Singapore đã triển khai 16 tàu ứng phó tràn dầu để tiếp tục phun chất phân tán dầu và thu gom dầu loang trên mặt nước.

Vụ tràn dầu xảy ra tại bến tàu Pasir Panjang - cách đảo du lịch nổi tiếng Sentosa của Singapore chưa đầy 10km. Vụ việc xảy ra chiều 14/0, khi một tàu nạo vét treo cờ Hà Lan đâm phải một tàu chở dầu treo cờ Singapore đang neo đậu.

Giới chức trách cho biết đến này, tàu chở dầu không còn bị rò rỉ nữa, song do dòng thủy triều, dầu đã tràn lan dọc theo các bờ biển bao gồm Sentosa, Khu bảo tồn thiên nhiên Labrador, Quần đảo phía Nam, bến tàu Marina South và phía đông Công viên bờ biển.

Singapore là một trong những trung tâm vận chuyển và cung cấp nhiên liệu toàn cầu. Tác động môi trường của vụ tràn dầu đến nay vẫn chưa rõ ràng, nhưng tờ Thời báo Eo biển (The Straits Times) đưa tin ngư dân cần cảnh giác về số lượng cá chết tăng đột biến trong vài ngày tới. 

Hiện, vụ tràn dầu không gây tác động nào đến giao thông hàng hải, hoạt động neo đậu tại bến tàu Pasir Panjang không bị ảnh hưởng.

Từ khóa: singapore, tràn dầu, sự cố tràn dầu, dọc bờ biển, khắc phục tràn dầu, làm sạch dầu lan, thu gom dầu loang

Thể loại: Thế giới

Tác giả: ctv mỹ linh/vov1 biên dịch

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập