Siêu xe Koenigsegg Jesko được rao bán mặc dù chưa đi vào sản xuất

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Mặc dù còn chưa được sản xuất, siêu xe Koenigsegg Jesko đã có mặt trên thị trường xe cũ với giá gần 4,5 triệu USD.

Được bán hết ngay từ lúc mới ra mắt, Koenigsegg Jesko vì sẽ thế trở thành một chiếc xe được săn đón rất nhiều trên thị trường xe cũ trong tương lai. Tuy nhiên, không cần phải đợi đến khi xe có mặt và được bán ra, hiện đã có một suất mua xe được bán lại tại thị trường xe cũ và dĩ nhiên, nó không hề rẻ.

sieu xe koenigsegg jesko duoc rao ban mac du chua di vao san xuat hinh 1

Được rao bán bởi đại lý Mulsano trên trang mua bán xe Mobile tại Đức, suất mua của một trong 125 chiếc Jesko được rao lên đến gần 4 triệu Euro, tương đương khoảng gần 4,5 triệu USD. Với giá này, khách hàng sẽ có cơ hội được lên cấu hình cho chính chiếc Koenigsegg Jesko khi đến tận 12 tháng nữa xe mới được giao đến tay đại lý xe này.

sieu xe koenigsegg jesko duoc rao ban mac du chua di vao san xuat hinh 2

Giải thích cho việc 12 tháng nữa mới nhận được xe, đại lý này cho biết,chiếc xe hiện còn đang được Koenigsegg phát triển và dự kiến sẽ hoàn thành trong tương lai gần trước khi được đưa vào sản xuất và đến tay vị khách bỏ 4,5 triệu USD mua xe. Nếu có đủ may mắn để có tên trong danh sách 125 người mua Jesko, khách hàng chỉ phải bỏ ra số tiền 2,8 triệu USd cho mẫu xe này.

  • sieu xe koenigsegg jesko duoc rao ban mac du chua di vao san xuat hinh 3

Koenigsegg Jesko sử dụng động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 5.0 lít. Động cơ này có khả năng sản sinh công suất cực đại lên đến 1.600 mã lực và 1.500 Nm mô-men xoắn.

Để có thể đạt được công suất này, chiếc xe phải được sử dụng nhiên liệu sinh học E85, nếu sử dụng nhiên liệu khoáng thông thường, động cơ có thể tạo ra công suất 1.280 mã lực.

sieu xe koenigsegg jesko duoc rao ban mac du chua di vao san xuat hinh 4

Để kiểm soát sức mạnh này và truyền chúng đến bánh xe, Koenigsegg sử dụng hộp số 9 cấp đặc biệt có tên Lightning Speed Transmission. Hộp số này sử dụng một lá côn cho một cấp số, nhờ đó xe có thể chuyển số một cách nhanh chóng mà không cần phải theo thứ tự như trước.

sieu xe koenigsegg jesko duoc rao ban mac du chua di vao san xuat hinh 5

Xe cũng sử dụng nhiều công nghệ hiện đại khác của Koenigsegg như khung bằng carbon siêu cứng hay hệ thống treo Triplex có thể điều chỉnh chiều cao theo yêu cầu. Thông số vận hành của xe không được tiết lộ, tuy nhiên chắc chắn nó được tạo ra để lật đổ kỷ lục của đài anh Agera RS lập ra cách đây không lâu./.

Từ khóa: siêu xe, koenigsegg, jesko, xe triệu đô, rao bán siêu xe Koenigsegg Jesko,

Thể loại: Ô tô - Xe máy

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập