Sau Tết, giá rau xanh ở TPHCM tăng gấp đôi ngày thường
Cập nhật: 30/01/2020
VOV.VN - Ngày 30/1 (tức ngày mùng 6 tết), dù các chợ truyền thống ở TP.HCM đã hoạt động trở lại nhưng một số thực phẩm lại có giá bán gấp đôi ngày thường.
Tại các chợ như: Phước Bình, Quận 9, chợ Phú Nhuận, quận Phú Nhuận, chợ Tân Định, Quận 1, chợ Thị Nghè, quận Bình Thạnh… chỉ có khoảng 60-70% tiểu thương bán trở lại nên lượng hàng hóa còn ít.
Người dân mua rau xanh ở chợ Thị Nghè, quận Bình Thạnh. |
Các mặt hàng như thịt heo, thịt gà, cá... giá cả khá ổn định, nhưng giá một số mặt hàng rau củ tăng gấp đôi ngày thường. Cụ thể tại chợ Thị Nghè đậu que giá từ 40.000-50.000 đồng/kg, dưa leo 30.000 đồng/kg, cải ngọt 30.000 đồng/kg, hoa thiên lý 120.000 đồng/kg….
Bà Nguyễn Thị Nga bán rau ở chợ Thị Nghè, quận Bình Thạnh cho biết: “Qua Tết, rau ít nên giá cao, còn hầu hết các mặt hàng khác cũng đều tăng. Vì chợ ít người bán, vài hôm nữa, nhiều người bán giá sẽ giảm thôi”.
Khác với các chợ truyền thống, giá rau củ ở các siêu thị khá ổn định và nhiều siêu thị đã mở cửa từ mùng 2 Tết, bán nửa ngày và hôm nay thì hoạt động trở lại bình thường./. Giá thực phẩm, hoa quả tăng cao sau Tết
Từ khóa: giá rau xanh, TPHCM, chợ truyền thống, giá thực phẩm
Thể loại: Kinh tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN