“Sáp nhập địa giới hành chính là phải hoạt động thuận lợi hơn“

Cập nhật: 30/11/2019

VOV.VN -Theo ông Phạm Minh Chính, sáp nhập địa giới hành chính là phải hoạt động thuận lợi hơn lúc chưa nhập, giải quyết tốt những vấn đề của dân.

Sáng nay (30/11), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri tại huyện miền núi Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.

"sap nhap dia gioi hanh chinh la phai hoat dong thuan loi hon" hinh 1
Trưởng Ban Tổ chức TW Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Trước những kết quả của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, đặc biệt là việc thông qua Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, cử tri huyện Hoành Bồ kỳ vọng, địa phương sẽ khai thác tốt hơn nữa những tiềm năng lợi thế.

Cử tri, nhân dân cũng bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi Đề án nhập địa giới hành chính huyện Hoành Bồ vào thành phố Hạ Long đã được trình lên Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, phê duyệt, mở ra cơ hội phát triển vượt bậc trong thời gian tới.

Ý kiến của cử tri tập trung vào mong muốn phát triển kinh tế, xã hội phù hợp với đặc thù, vấn đề quản lý môi trường, xóa chênh lệch giàu nghèo, giữ gìn bản sắc văn hóa...

"sap nhap dia gioi hanh chinh la phai hoat dong thuan loi hon" hinh 2
Cử tri huyện Hoành Bồ quan tâm đến vấn đề phát triển KT-XH sau sáp nhập địa giới hành chính.

Cử tri Ngô Thị Khuyên nêu kiến nghị: "Việc sáp nhập huyện, xã, đề nghị Trung ương và tỉnh quan tâm tiếp tục có chính sách riêng thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội đối với các xã miền núi của Hoành Bồ để đảm bảo tương xứng với vị thế trực thuộc thành phố lớn của tỉnh Quảng Ninh".

Đại biểu Quốc hội, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đánh giá cao sự đồng thuận của người dân đối với các chủ trương lớn của địa phương, mong muốn người dân Hoành Bồ phát huy tốt nội lực, tư duy đổi mới và đồng lòng đóng góp cho sự phát triển chung.

Ông cũng ghi nhận, giải quyết theo thẩm quyền những ý kiến, nguyện vọng và gửi đến Quốc hội xem xét, đồng thời lưu ý cấp ủy chính quyền địa phương cần đảm bảo giải quyết tốt các kiến nghị của cử tri.

"Việc sáp nhập là phải hoạt động thuận lợi hơn lúc chưa nhập. Giải quyết những vấn đề hành chính, vấn đề của người dân, của doanh nghiệp phải tốt hơn lúc chưa nhập. Đó là mục tiêu. Còn cách làm là của cấp ủy chính quyền, đã có đường hướng rồi. Các cơ quan hành chính phải sắp xếp cho phù hợp, không để nhân dân phải đi xa, mất nhiều thời gian" - ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh./.

Từ khóa: sáp nhập huyện xã, kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, địa giới hành chính

Thể loại: Nội chính

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập