Samsung sẽ chọn cách tiếp cận chip khác với Galaxy S24 series

Cập nhật: 26/08/2023

VOV.VN - Samsung được cho là sẽ quay trở lại phát hành smartphone Galaxy S24 series với hai phiên bản, một dùng chip Exynos 2400 và một dùng chip Snapdragon 8 Gen 3.

Điều này khác với cách tiếp cận mà Samsung thực hiện với Galaxy S23 series vào năm ngoái, nơi tất cả đều đi kèm chip Snapdragon 8 Gen 2 tốt nhất vào thời điểm đó, mà cụ thể là Snapdragon 8 Gen 2 cho Galaxy. Mặc dù vậy, chưa rõ Samsung có áp dụng cách tiếp cận phân chia điện thoại dùng chip Snapdragon và Exynos dựa vào khu vực Mỹ và Châu Âu tương ứng như trước đây hay không.

Nếu thông tin từ người dùng X có tên @Tech_Reve là chính xác, Samsung có thể chọn theo một hướng khác hơn nữa. Cụ thể, công ty Hàn Quốc được cho là đang xem xét áp dụng chip Exynos 2400 cho tất cả các mẫu Galaxy S24 tiêu chuẩn, trong khi các mẫu Galaxy S24+ và S24 Ultra được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 3.

Cũng theo nguồn tin, việc áp dụng đưa chip Exynos trở lại bắt nguồn từ thành công mà Samsung đạt được trong việc sản xuất chip 4nm, điều có thể hỗ trợ cách tiếp cận mới cho Galaxy S24. Ngoài ra, việc chip Snapdragon 8 Gen 3 đứng trước nguy cơ tăng giá càng khiến cho kế hoạch của Samsung hoàn toàn có cơ sở.

Không chỉ Samsung mà ngay cả Xiaomi hiện cũng đang xem xét tránh phụ thuộc dần vào chip Snapdragon từ Qualcomm trên các sản phẩm cao cấp. Công ty Trung Quốc được cho là đang hướng đến việc áp dụng dòng chip Dimensity đến từ MediaTek, vốn có giá thấp hơn, độ tin cậy cao và ngày càng cải thiện hiệu năng./.

Từ khóa: chip, Galaxy S24, Samsung, tin công nghệ, tin công nghệ mới nhất, Tin công nghệ 24h

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Tác giả: ctv kiến an/vov.vn (biên dịch)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập