Quân đội Syria đáp trả phiến quân dữ dội, tiêu diệt 30 tay súng

Cập nhật: 29/12/2019

VOV.VN - Lực lượng của Tổng thống Assad đã đáp trả dữ dội các cuộc tấn công của các nhóm đối lập tại tỉnh Idlib, Trung tâm Hòa giải Nga cho biết ngày 28/12

Theo Trung tâm Hòa giải Nga, phiến quân đã tấn công các vị trí của lực lượng chính phủ Syria 2 lần ở Idlib và mỗi lần có khoảng 50 tay súng tham chiến. Idlib vẫn là một thành trì quan trọng của phe nổi dậy thuộc nhiều nhóm khác nhau.

quan doi syria dap tra phien quan du doi, tieu diet 30 tay sung hinh 1
Quân đội Syria đáp trả phiến quân dữ dội, tiêu diệt 30 tay súng. Ảnh: Sputnik

Lực lượng của Tổng thống Assad đã đáp trả dữ dội các cuộc tấn công trên, Trung tâm Hòa giải Nga cho biết ngày 28/12.

Theo quân đội Nga, khoảng 30 tay súng của phe nổi dậy đã bị tiêu diệt hoặc bị thương nặng. Phía quân chính phủ Syria không có bất kỳ thương vong nào.

"Những kẻ nổi dậy thuộc nhóm Tahrir al-Sham (có tiền thân là Mặt trận Al-Nusra - một nhánh của tổ chức khủng bố al-Qaeda) với sự ủng hộ của Quân đội Quốc gia Syria đã tiến hành 2 cuộc tấn công vào các vị trí của Lực lượng vũ trang Syria tại thị trấn Jarjanaz thuộc tỉnh Idlib. Trong mỗi cuộc tấn công này, có tới 50 tay súng tham chiến, với những chiếc xe tải chở 5 - 6 người cùng các vũ khí hạng nặng", Tường Yuri Borenkov, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria cho biết.

Quân đội Syria đã tiến hành chiến dịch quét sạch khủng bố bao gồm IS và phiến quân Tahrir al-Sham từ giữa tháng 12. Đầu tuần này, quân đội Syria đã tiến vào thị trấn Jarjanaz, nằm cách Maarrat al-Numan 10 km về phía đông - một thành trì quan trọng của phe nổi dậy ở phía nam tỉnh Idlib.

Năm 2018, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã nhất trí thành lập vùng phi quân sự tại tỉnh Idlib và thiết lập đường dây liên lạc giữa phe đối lập và quân chính phủ. Việc các nhóm phiến quân phải rút các vũ khí hạng nặng khỏi khu vực này cũng nằm trong thỏa thuận.

Idlib hiện vẫn là nơi trú ẩn của 10.000 tay súng thuộc nhiều nhóm nổi dậy khác nhau.

Syria rơi vào nội chiến từ năm 2011 với những cuộc giao tranh liên miên giữa lực lượng của Tổng thống Assad và các nhóm nổi dậy. Theo Tổng thống Assad, giải phóng Idlib là nhiệm vụ quan trọng để chấm dứt xung đột ở quốc gia Trung Đông này./.


Từ khóa: Tổng thống Assad, quân đội Syria, phe nổi dậy, giải phóng Idlib, chiến tranh Syria

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập