
Quân đội Israel không kích đáp trả vào Gaza
Cập nhật: 18/06/2022
Hàn Quốc bước vào cuộc đua bầu cử tổng thống sớm
Anh và Pháp thúc đẩy ý tưởng triển khai lực lượng gìn giữ hoà bình tại Ukraine
VOV.VN - Quân đội Israel thông báo rằng các tay súng Palestine đã bắn tên lửa vào một thành phố ở miền nam nước này sáng sớm 18/6 buộc Israel không kích đáp trả.
Quân đội Israel cho biết các máy bay đã ném bom một số mục tiêu của Hamas ở Dải Gaza. Các mục tiêu này được cho là nơi sản xuất vũ khí của Hamas.
Đây là cuộc tấn công mới nhất kể từ cuối tháng 4 và là những động thái mới ở Gaza kể từ tháng 5/2021, khi Israel tiến hành các cuộc chiến kéo dài 11 ngày vào Gaza. Chưa có báo cáo về thương vong ở cả Gaza và Israel. Vụ tấn công dường như không cho thấy sự leo thang rộng hơn.
Vụ tấn công tên lửa vào Israel được cho là nhằm đáp trả vụ 3 thanh niên Palestine thiệt mạng do trúng đạn của quân đội Israel ở Jenin trước đó một ngày. Tại Bờ Tây, bạo lực đã leo thang trong những tháng gần đây.
Các cuộc đàm phán hòa bình do Mỹ làm trung gian giữa Israel và Palestine đã sụp đổ vào năm 2014 và không có dấu hiệu phục hồi. Dự kiến, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ gặp các nhà lãnh đạo Israel và Palestine trong chuyến thăm khu vực này vào tháng 7/2022 trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy giải pháp hai nhà nước./.
Từ khóa: xung đột Gaza, Hamas, Israel
Thể loại: Thế giới
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN