Qatar và Ai Cập lên kế hoạch đàm phán với Hamas về lệnh ngừng bắn ở Gaza

Cập nhật: 16/06/2024

VOV.VN - Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan hôm 15/6 cho biết, các nhà hòa giải của Qatar và Ai Cập sẽ sớm đàm phán với các chiến binh Hamas để xem liệu có cách nào thúc đẩy đề xuất ngừng bắn ở Gaza do Mỹ đưa ra hay không.

Ông Sullivan cho biết ông đã có cuộc trao đổi ngắn với một trong những người đối thoại chính - Thủ tướng Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al Thani và 2 bên sẽ lại trao đổi về Gaza vào hôm 16/6 bên lề hội nghị hòa bình Ukraine đang diễn ra tại Thụy Sĩ.

Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng cũng nhấn mạnh thêm, các quan chức Mỹ đã xem xét kỹ lưỡng phản ứng của Hamas và tin rằng vẫn còn một lộ trình để đạt được thỏa thuận, bước tiếp theo sẽ là cho các nhà hòa giải của Qatar và Ai Cập đàm phán với Hamas để “xem xét những gì có thể giải quyết được và những gì thực sự không thể giải quyết được".

Từ khóa: gaza, ngừng bắn ở gaza, lực lượng hamas, Jake Sullivan,đề xuất ngừng bắn ở Gaza ,lực lượng israel,người dân ở dải gaza,thương vong ở gaza,Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan

Thể loại: Thế giới

Tác giả: hoàng nguyễn/vov1

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập