Phát hiện thêm 2 ca nghi nhiễm bạch hầu ở Quảng Nam

Cập nhật: 24/10/2019

VOV.VN -Sở Y tế tỉnh Quảng Nam phát hiện thêm 2 trường hợp nghi mắc bệnh bạch hầu. Hiện 2 trường hợp này đang được điều trị cách ly.

Ngày 19/10, ngành y tế địa phương tiếp nhận 2 trường hợp có biểu hiện giống bệnh bạch hầu là em H. (14 tuổi) và T. (6 tuổi). Cả 2 đều ở xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. 2 trường hợp này đã được chuyển ra Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng để điều trị. Hiện mẫu bệnh phẩm của 2 bệnh nhân này đã được gửi vào Viện Pasteur Nha Trang tiến hành xét nghiệm.

phat hien them 2 ca nghi nhiem bach hau o quang nam hinh 1
Triển khai tiêm phòng vắc xin tất cả độ tuổi từ 3 đến 40 tuổi.

Trước đó, ngày 6/10, V.V.N. một học sinh lớp 8/3, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên có triệu chứng sốt cao, đau họng, gia đình đã tự mua thuốc về uống. Sau 5 ngày, bệnh nhân không thuyên giảm, gia đình xin nhà trường cho em nghỉ học. Đến ngày 11/10, gia đình đã đưa em đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Tại đây, bác sĩ phát hiện trong họng em N. có một số vết trắng cùng với các biểu hiện giống bệnh bạch hầu và đã tiến hành chuyển em này ra Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng để tiến hành điều trị cách ly.

Bác sĩ Nguyễn Văn Văn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đến nay trường hợp của em V.V.N. đã có kết quả từ Viện Pasteur Nha Trang. Em N. được xác định là dương tính với bệnh bạch hầu. Hiện sức khỏe đã ổn định và không còn những triệu chứng đau họng, sốt cao:“Riêng ở xã Duy Hải và Duy Nghĩa thì thấy đó là khu vực có ca bệnh, một mặt rà soát các em nhỏ đầu năm tiêm phòng vắc xin không đủ thì bổ sung cho các em. Còn số từ 3 tuổi trở lên đến 40 tuổi thì phải tiêm phòng hết. Ngoài việc xử lý môi trường, cách ly ca bệnh, tuyên truyền cho người dân và cho uống kháng sinh dự phòng những người tiếp xúc với các em, ngày mai đây trong khi chờ đợi UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch thì triển khai trước”./.

Từ khóa: phát hiện 2 ca nhiễm bệnh, mắc bệnh bạch hầu, sở y tế quảng nam

Thể loại: Xã hội

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập