
Phản ứng của Mỹ trước việc Triều Tiên phóng vật thể nghi là tên lửa đạn đạo
Cập nhật: 05/01/2022
Triều Tiên tái khẳng định quan hệ chiến lược với Trung Quốc
Toàn cảnh quốc tế trưa 1/10: Philippines oằn mình trong dư chấn động đất
VOV.VN - Triều Tiên đã phóng một vật thể nghi là tên lửa đạn đạo xuống vùng biển phía đông nước này vào sáng ngày 5/1. Bộ Ngoại giao Mỹ đã ngay lập tức có phản ứng đối với động thái này.
Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên phóng một vật thể tới vùng biển phía đông rạng sáng ngày 5/1, trong khi Bộ Quốc phòng Nhật Bản nhận định đây là một tên lửa đạn đạo. Hai cơ quan này không tiết lộ thêm chi tiết.
Phản ứng trước động thái này, Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Mỹ Ned Price nhấn mạnh, Mỹ tiếp tục cam kết đối với việc đạt được hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên thông qua đối thoại và ngoại giao với Triều Tiên. Do đó, Mỹ sẽ tiếp tục tìm cách can dự với Triều Tiên thông qua một cách tiếp cận thực tế và có cân nhắc nhằm đạt được tiến triển, điều giúp tăng cường an ninh của Mỹ, các đồng minh và các lực lượng đã được triển khai của Mỹ.
Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Nhật Bản sẽ đối thoại 2 + 2 ngày 7/1 để thảo luận tình hình an ninh mà hai nước đồng minh đang phải đối mặt cũng như các vấn đề liên quan tới một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở./.
Từ khóa: Mỹ, Triều Tiên, phóng tên lửa, Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương
Thể loại: Thế giới
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN