Ông Mikhail Gorbachev xuất hiện sau thời gian điều trị viêm phổi

Cập nhật: 28/12/2019

VOV.VN - Cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev đã tới thăm Quỹ Gorbachev do ông sáng lập sau thời gian phải nhập viện để điều trị viêm phổi.

Trước đó, truyền thông Nga thông tin rằng cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev đã được đưa tới bệnh viện để điều trị viêm phổi trong khi cơ quan báo chí của Quỹ Gorbachev từ chối bình luận về tình trạng sức khỏe của ông.

ong mikhail gorbachev xuat hien sau thoi gian dieu tri viem phoi hinh 1
Cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev. Ảnh: Sputnik

Ngày 27/12/2019, cựu lãnh đạo Liên Xô Gorbachev đã tới thăm Quỹ quốc tế về nghiên cứu chính trị và kinh tế - xã hội do ông thành lập năm 1991 để gặp bạn bè của ông và các nhân viên làm việc trong tổ chức này.

"Tôi rất vui khi có cơ hội thăm Quỹ và gửi lời chúc mừng tới tất cả các nhân viên. Một số người bạn của tôi cũng ở đây như nhà văn Alexander Gelman, đạo diễn phim tài liệu Vitaly Mansky, thành viên của Viện khoa học Nga Ruslan Grinberg, giáo sư Đại học Moscow Viktor Kuvaldin cùng một số người khác mà tôi quen biết. Chúng tôi đã tổ chức đón Năm mới sắp đến, tổng kết các thành tựu và thảo luận về các kế hoạch tương lai", cựu lãnh đạo Liên Xô 88 tuổi cho biết ngày 26/12.

Người đứng đầu cơ quan báo chí của Quỹ Gorbachev Pavel Palazh cho biết hiện tại ông Gorbachev đang cảm thấy rất tốt và sẽ tổ chức mừng Năm mới ở nhà.

Cách đây 1 tuần, truyền thông Nga cho biết cựu lãnh đạo Liên Xô đã được đưa tới bệnh viện. Sau đó, ngày 19/12, ông Gorbachev đã xác nhận qua điện thoại rằng ông đang dần hồi phục sau khi được điều trị viêm phổi. Ông cũng thông báo thêm rằng ông sẽ sớm được xuất viện sau khi khỏi bệnh./.

Từ khóa: Mikhail Gorbachev, lãnh đạo Liên Xô, Năm mới 2020, Gorbachev nhập viện, Liên Xô tan rã

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập