Ông Medvedev tuyên bố phương Tây kiếm tiền từ xung đột Ukraine
Cập nhật: 17/08/2023
EU đa dạng hóa các đối tác thương mại sau khi Mỹ tăng thuế
Séc ra mắt tàu hỏa chở khách không người lái đầu tiên ở Châu Âu
VOV.VN - Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Medvedev mới tuyên bố rằng phương Tây chỉ thích kiếm tiền thật nhiều cho ngành công nghiệp quốc phòng của mình từ xung đột Ukraine, chứ không quan tâm đến đàm phán hòa bình để chấm dứt xung đột.
Trong chuyến thăm diễn đàn Army-2023, ông Medevdev nói rằng phương Tây chỉ nói miệng về việc khởi động đàm phán hòa bình cho xung đột Ukraine nhưng thực lòng không muốn vậy. "Họ muốn duy trì bánh đà quân sự để kiếm tiền cho ngân sách của mình".
Quan chức Nga này còn cho rằng cả Mỹ lẫn châu Âu đều đang hưởng lợi về tài chính từ cuộc xung đột Nga - Ukraine.
Sự kiện Army-2023 cũng trưng bày nhiều vũ khí mà quân Nga thu được trong "chiến dịch quân sự đặc biệt" của họ tại Ukraine, như các súng phóng lựu, hệ thống chống tăng, trọng pháo, xe thiết giáp và thiết bị liên lạc do phương Tây sản xuất và cung cấp cho Ukraine.
Từ khóa: ukraine, phương tây kiếm tiền từ xung đột, thu lợi từ xung đột, công nghiệp quốc phòng, chấm dứt xung đột, đàm phán hòa bình, chiến tranh Nga Ukraine, xung đột Ukraine Nga, Hội đồng An ninh Nga
Thể loại: Thế giới
Tác giả: trung hiếu/vov.vn biên dịch
Nguồn tin: VOVVN