Nông sản ùn ứ ở Lạng Sơn do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp

Cập nhật: 01/02/2020

VOV.VN - Hiện tại cửa khẩu Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn) đang có khoảng 150 container hàng hoa quả đang chờ làm thủ tục.

Do diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp, từ ngày 31/1, tất cả các cửa khẩu có hoạt động thông quan hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc đã tạm thời bị đóng. Tuy nhiên, hiện tại cửa khẩu Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn) đang có khoảng 150 container hàng hoa quả đang chờ làm thủ tục.

nong san un u o lang son do anh huong cua dich viem duong ho hap cap hinh 1
Các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn tạm ngừng thông quan hàng hóa.

Hàng nông sản đang ùn ứ tại khu vực cửa khẩu ở tỉnh Lạng Sơn chủ yếu là dưa hấu và thanh long, được các doanh nghiệp tư thương vận chuyển từ phía Nam ra trước khi Trung Quốc có thông báo chính thức tạm dừng hoạt động thông quan hàng hóa.

Ông Phùng Quang Hội, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Chúng tôi cũng đang đề nghị bên phía bạn (Trung Quốc) là cho hàng đi theo đường Hữu Nghị nhưng bây giờ vẫn chưa xuất được. Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn cũng đã có văn bản đề nghị các địa phương tuyên truyền, khuyến cáo doanh nghiệp không đưa hàng hóa lên vì hiện tại Trung Quốc đang tạm dừng thông quan”.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, ngành công thương các địa phương cần có khuyến cáo để các doanh nghiệp chủ động trong việc kinh doanh nhằm giảm thiệt hại đến mức thấp nhất do ảnh hưởng của dịch bệnh./.

Từ khóa: nông sản, Lạng Sơn, cửa khẩu Tân Thanh, thông quan hàng hóa, dịch viêm đường hô hấp cấp

Thể loại: Kinh tế

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập