Nhiều hoạt động đặc sắc tại “Festival vì hòa bình” ở Quảng Trị

Cập nhật: 28/12/2019

VOV.VN -Hội thảo “Festival vì hòa bình” tổ chức sáng ngày 27/12 tại Quảng Trị, thu hút đông đảo các nhà quản lý, chuyên gia, nhà nghiên cứu tham dự.

Tỉnh Quảng Trị là địa phương có nhiều thuận lợi trong việc tổ chức Fetival vì hòa bình. Nội dung này được nhiều đại biểu ủng hộ tại Hội thảo về Đề án “Festival vì hòa bình” do UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức sáng nay (27/12) tại Quảng Trị, thu hút đông đảo các nhà quản lý, chuyên gia, nhiều nhà nghiên cứu tham dự.

nhieu hoat dong dac sac tai festival vi hoa binh o quang tri hinh 1
Đại biểu quốc tế phát biểu ủng hộ tỉnh Quảng Trị tổ chức "Festival vì hòa bình".

Là vùng đất hứng chịu quá nhiều sự khốc liệt của chiến tranh, nên hòa bình đã trở thành khát vọng cháy bỏng của người dân tỉnh Quảng Trị và nhân dân Việt Nam. Xuất phát từ ý nghĩa nhân văn đó, UBND tỉnh Quảng Trị xây dựng đề án “Festival vì hòa bình” tại tỉnh Quảng Trị.

Festival nhằm tôn vinh các giá trị của hòa bình, chuyển tải thông điệp về hòa bình của nhân dân Việt Nam và các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới.Theo đề án này, "Festival vì hòa bình” được tổ chức 2 năm 1 lần vào tháng 7, tháng tri ân các anh hùng liệt sỹ. Theo đó sẽ có nhiều hoạt động hướng về tưởng niệm, tri ân, lễ hội hoa đăng, liên hoan nghệ thuật, hòa nhạc hợp xướng, trại sáng tác hội họa, điêu khắc vì hòa bình…

nhieu hoat dong dac sac tai festival vi hoa binh o quang tri hinh 2
Hội thảo về Đề án “Festival vì hòa bình”.

Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Quốc Hưng, Giám đốc Quỹ Hoài niệm chiến trường xưa và Đồng đội cho rằng, "Festival vì hòa bình" phải là tiếng chuông hòa bình, tiếng chuông thức tỉnh lương tri và trí tuệ thời đại vì hòa bình. Theo Tiến sĩ Nguyễn Quốc Hưng, nên chọn ngày 27/1, ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh lập lại hòa bình ở Việt Nam để tổ chức "Festival hòa bình"; đồng thời có chính sách thu hút dòng khách quốc tế yêu chuộng hòa bình để tạo sự lan tỏa: "Hiện nay, Quảng Trị làm rất tốt việc tri ân các anh hùng liệt sỹ. Tuy nhiên, chúng ta chưa làm tốt liên kết quốc tế để thu hút dòng khách du lịch hoài niệm ở các thị trường như: Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Nhật… bởi số lượng cựu chiến binh cũng như thân nhân gia đình bạn bè của họ có nhu cầu đến đất nước Việt Nam rất đông. Theo đó, nên có những hoạt động, chính sách, chủ trương để thu hút dòng khách du lịch này đến Quảng Trị, đến Việt Nam.

nhieu hoat dong dac sac tai festival vi hoa binh o quang tri hinh 3
Khách du lịch nước ngoài tham quan cầu Hiền Lương sông Bến Hải.

Mục tiêu của Đề án “Festival vì hòa bình”làxây dựng tỉnh Quảng Trị trở thành một không gian văn hóa vì hòa bình, là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của nhân loại ngay trên mảnh đất bị hủy diệt bởi chiến tranh. Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: "Xây dựng đề án này phải đạt được mục tiêu xây dựng lễ hội thành thương hiệu để huy động người dân trong nước và nước ngoài đến với Quảng Trị có những hoạt động hướng đến mục tiêu vì hòa bình, chiêm nghiệm chiến tranh và hướng đến cùng hành động để bảo vệ hòa bình"./.

gr

Từ khóa: Festival vì hòa bình, Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival vì hòa bình ở Quảng Trị, Hội thảo Festival vì hòa bình

Thể loại: Văn hóa - Giải trí

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập