Nhiều cây sao đen trên đường phố Đông Hà, Quảng Trị bị chặt, đẽo quanh gốc

Cập nhật: 5 giờ trước

VOV.VN - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc nhiều cây sao đen trên vỉa hè đường Hàm Nghi, phường Nam Đông Hà, tỉnh Quảng Trị bị chặt, đẽo xung quanh gốc, làm cây chết dần

Nhiều cây sao đen được trồng tạo bóng mát, cảnh quan đô thị xanh trước mặt số nhà 208, đường Hàm Nghi, phường Nam Đông Hà, tỉnh Quảng Trị bị chặt, đẽo và đốt quanh gốc cây, dẫn đến cây bị khô héo dần. Hiện tượng này đã diễn ra trong một thời gian dài.

Đây là loài cây lâu năm, góp phần tạo bóng mát và cảnh quan xanh cho tuyến đường. Nếu tình trạng phá hoại tiếp tục xảy ra sẽ ảnh hưởng lớn đến mỹ quan đô thị. UBND phường Nam Đông Hà, tỉnh Quảng Trị chỉ đạo Phòng Kinh tế, Hạ tầng và Đô thị phường phối hợp Công an phường và các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm hành vi xâm hại cây xanh.

Ông Phan Tiến Hóa, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Phát triển Cụm công nghiệp Khuyến công và Dịch vụ công ích phường phường Đông Hà cho hay, trên địa bàn phường Đông Hà và Nam Đông Hà có hàng trăm cây sao đen được trồng để làm bóng mát trên các tuyến đường và một số công viên. Những cây sao đen trên đường Hàm Nghi bị chặt, đẽo đã hơn 10 năm tuổi, được giao cho đơn vị quản lý chăm sóc từ năm 2018.

Từ khóa: cây sao đen, cây sao đen, cây sao đen bị chặt, đẽo, bị đốt, quảng trị

Thể loại: Xã hội

Tác giả: hải phi/vov-miền trung

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập