Nhật Bản sẽ sử dụng robot để hạn chế nạn trốn học

Cập nhật: 26/09/2023

VOV.VN - Chính phủ Nhật Bản sắp đưa công nghệ robot vào để giúp đỡ chống nạn trốn học của các nam sinh và nữ sinh tại các trường của quốc gia này.

Đây là một phần trong chiến lược của Chính phủ Nhật Bản nhằm chống lại nạn trốn học ở các trường học khi có ngày càng nhiều các nam sinh và nữ sinh không đến lớn mà thích ở nhà do các vấn đề như bắt nạt hoặc lo lắng.

Cụ thể, chính quyền thành phố Kumamoto của Nhật Bản có kế hoạch lắp đặt robot ở một số trường học để giúp học sinh học ở nhà cảm thấy hòa nhập hơn và bớt lo lắng hơn. Sáng kiến ​​này bao gồm một số robot cao 1m được trang bị camera và micro cho phép liên lạc hai chiều giữa những gì diễn ra trong lớp và học sinh ở nhà.

Những cỗ máy này có khả năng tự hành, tức là chúng tự di chuyển và có thể tự do đi lại quanh trường, thậm chí tham gia các sự kiện của trường nhằm đảm bảo trẻ ở nhà không bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào của sự kiện.

Maki Yoshizato, một quan chức thành phố Kumamoto, cho biết với AFP rằng “Giao tiếp thông qua những robot này không hoàn toàn có thật, nhưng ít nhất nó có thể mang lại cảm giác thực tế nhất định cho những đứa trẻ vẫn còn bất an và sợ tương tác với người khác”.

Được biết, Nhật Bản đã chứng kiến sự gia tăng số lượng nam sinh và nữ sinh bỏ học trên khắp đất nước. Đặc biệt, Bộ Giáo dục Nhật Bản cho biết số học sinh nghỉ học ở cấp tiểu học và trung học đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 245.000 học sinh trong năm tài chính 2021.

Sáng kiến robot mà thành phố Kumamoto đưa ra sẽ bắt đầu được triển khai vào đầu tháng 11 này nhằm hy vọng giúp những đứa trẻ không đến trường và ở nhà sẽ ngày càng cảm thấy bị thu hút khi trở lại lớp học cùng tất cả các bạn cùng lớp.

Từ khóa: trốn học, Nhật Bản, robot, công nghệ, tin công nghệ, tin tức công nghệ mới nhất, Tin công nghệ mới nhất 24h

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Tác giả: ctv kiến an/vov.vn (biên dịch)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập