Nhà máy lọc dầu lớn của Nga bốc cháy vì bị UAV Ukraine tập kích

Cập nhật: 20 phút trước

VOV.VN - Một nhà máy lọc dầu lớn tại tỉnh Yaroslavl của Nga bốc cháy sau một cuộc tập kích quy mô lớn bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Các lực lượng khẩn cấp Nga đang nỗ lực dập tắt đám cháy do UAV Ukrainegây ra, Thống đốc tỉnh, Mikhail Evrayev cho biết vào ngày 6/8.

Clip trên mạng xã hội về vụ việc, do Reuters cung cấp:

Reuters đã xác nhận địa điểm dựa trên bố trí đường sá, các tòa nhà, hàng rào, cột điện và địa hình khớp với hình ảnh vệ tinh và hình ảnh lưu trữ của khu vực này. Thời điểm quay video được xác thực thông qua tuyên bố chính thức từ thống đốc tỉnh, trong đó nêu rõ nhà máy lọc dầu bị cháy sau một cuộc tấn công bằng UAV vào ngày 6/8. Không tìm thấy phiên bản nào của video này được đăng tải trực tuyến trước 6/8.

Trong một tuyên bố trên Telegram, Thống đốc Evrayev cho biết các bồn chứa của nhà máy lọc dầu đã bị trúng mảnh vỡ từ UAV rơi xuống. Ông mô tả đây là cuộc tấn công lớn nhất của đối phương nhắm vào Yaroslavl - thành phố nằm cách Moscow khoảng 250 km về phía đông bắc, tính đến thời điểm hiện tại.

“Hôm nay, khu vực này đã đẩy lùi cuộc tấn công lớn nhất bằng UAV của đối phương. Tất cả 93 chiếc UAV đều bị các đơn vị phòng không và tác chiến điện tử bắn hạ”, ông Evrayev nói. Ông cho biết, 4 người đã bị thương do mảnh vỡ, nhưng không có ai thiệt mạng.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo trên Telegram rằng quân đội Ukraine đã tấn công hai nhà máy lọc dầu của Nga: nhà máy Bashneft-Novoil tại Cộng hòa Bashkortostan và nhà máy Slavneft-Yanos tại tỉnh Yaroslavl. Hiện chưa có bình luận nào từ các quan chức Nga tại Bashkortostan về vụ việc này.

Trong những tháng gần đây, Ukraine đã gia tăng các cuộc tấn công vào các nhà máy lọc dầu của Nga, gây ra tình trạng thiếu hụt nhiên liệu. Dù chính quyền đã ổn định được nguồn cung tại nhiều nơi ở Nga, các quan chức chính phủ cho biết vẫn còn tồn tại vấn đề ở một số khu vực.

Nhà máy lọc dầu tại Yaroslavl - nơi từng bị Ukraine nhắm mục tiêu trước đây - có công suất xử lý 15 triệu tấn mỗi năm, tương đương khoảng 300.000 thùng mỗi ngày.

Từ khóa: nga, cháy, nhà máy lọc dầu nga, bốc cháy, ngùn ngụt, uav ukraine tập kích, tập kích uav, tấn công nhà máy lọc dầu nga, tỉnh yaroslavl, chiến tranh nga ukraine, xung đột ukraine nga

Thể loại: Thế giới

Tác giả: trí nhân/vov.vn biên dịch, biên tập

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập