Nguyên nhân ban đầu khiếm tôm hùm bông chết hàng loạt ở Khánh Hòa
Cập nhật: 12/04/2024
63 năm truyền thống ngành dầu khí Việt Nam: “Một đội ngũ - Một mục tiêu”
Quảng Ninh chuẩn bị sản phẩm OCOP phục vụ Tết Nguyên đán (28/11/2024)
VOV.VN - Nhiều khả năng do nắng nóng, mật độ lồng nuôi cao, lượng oxy hoà tan thấp làm suy giảm sức đề kháng trên tôm nuôi, là cơ hội cho tác nhân gây bệnh xâm nhập.
Thông tin từ Cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT, tại huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà đang xảy ra hiện tượng tôm hùm bông bị chết. Đây là vùng có nuôi có mật độ thả nuôi cao (trên 17 con/m2) với số lượng lồng nuôi lớn (khoảng 10.000 lồng).
Nhận định nguyên nhân ban đầu do nắng nóng, mật độ lồng nuôi cao, lượng oxy hoà tan thấp làm suy giảm sức đề kháng trên tôm nuôi, là cơ hội cho tác nhân gây bệnh xâm nhập.
Để kịp thời hạn chế thiệt hại cho người nuôi, Cục Thủy sản đề nghị Sở NN&PTNT Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị chuyên môn: Kiểm tra, rà soát; hướng dẫn người nuôi thu gom toàn bộ xác tôm chết lên bờ xử lý không để ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, áp dụng các biện pháp phòng, trị bệnh trên vật nuôi và vệ sinh lồng bè, dụng cụ nuôi trồng thủy sản.
Từ khóa: tôm hùm bông, tôm hùm bông, tôm chết hàng loạt, nguyên nhân, thời tiết nắng nóng,Cục Thủy sản
Thể loại: Kinh tế
Tác giả: hương giang/vov1
Nguồn tin: VOVVN