Người mẹ nghèo khóc ngất khi con nhận án tử hình

Cập nhật: 25/09/2019

Bà Nền nức nở khi nghe tòa phúc thẩm tuyên bố tội sát hại 2 bé gái của con trai là không thể dung thứ.

Sau khi hoãn phiên xử xét đơn xin giảm nhẹ của Đào Văn Hùng (32 tuổi, huyện Phú Xuyên) với tộiGiết người, Hiếp dâmhồi giữa tháng 7, vừa qua TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở lại phiên tòa.

Trong số người thân của Hùng có mặt, vợ chồng bà Nguyễn Thị Nền (mẹ ruột của bị cáo, 65 tuổi) đến tòa từ sớm. Bà líu ríu hỏi han luật sư bào chữa về tội trạng của con trai có cơ hội được giảm án hay không.

Người mẹ khắc khổ thỉnh thoảng đưa vệt áo sờn bạc lên chấm nước mắt lăn trên gò má nhăn nhúm. Chồng bà mắt kém, ngồi hàng ghế sau, cố rướn để nhìn con trai, song ánh mắt vô định.

Trước tòa phúc thẩm, chủ tọa thẩm vấn Hùng, cho bị cáo trình bày lí do để xin giảm án tử hình. Bị cáo không nói được nhiều, song thừa nhận tội trạng như bản án sơ thẩm của TAND Hà Nội quy kết.

Trưa 19/11/2016, Hùng mang 3 con dao, nhiều thanh sắt và đi xe máy ra cánh đồng vắng vẻ, chờ phụ nữ đi một mình để chặn đường, cưỡng bức.

Khi đang giở trò đồi bại với một phụ nữ, hành vi của hắn bị người đi đường phát hiện. Thấy đám đông, Hùng rút dao đe dọa, rồi lên xe máy về nhà trong khi chỉ có chiếc áo quấn ngang người.

Khi thấy công an tới nhà vây bắt, Hùng cầm dao, xiên sắt trèo lên nóc nhà và bị bắt sau nhiều tiếng cố thủ.

Khi bị điều tra về hành vi hiếp dâm, Hùng khai còn sát hại 2 bé gái hàng xóm 11 và 12 tuổi vào mùa hè năm 2016. Theo đó, thấy hai bé đang chơi ở gần nhà, anh ta kẹp cổ, lôi vào vườn với ý đồ hiếp dâm. Khi hai bé gái chống cự, anh ta đã sát hại, chôn xác ngay tại vườn.

Tại bản án sơ thẩm, tòa nhận định, dù Hùng có tiền sử bệnh tâm thần, song với những hành vi phạm tội đã gây ra, anh ta phải lĩnh án tử hình.

Tòa sơ thẩm cũng quy kết vợ chồng bà Nền che đậy hành vi sát hại hai bé gái của con trai song xem xét giảm nhẹ nên chỉ tuyên phạt họ lần lượt 12 tháng và 15 tháng tù treo tộiChe giấu tội phạm.

Trước diễn biến phiên tòa phúc thẩm, Hội đồng xét xử cho hay, Hùng không đưa ra được những tình tiết mới. Hành vi phạm tội của Hùng là dã man, nên tòa không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tử hình. Song Hùng còn cơ hội gửi đơn lên Chủ tịch nước xin ân xá.

Nghe tòa tuyên án với con trai, gương mặt bà Nền nhòe nước mắt. Hùng vốn là niềm hy vọng của bà bởi anh ta là thanh niên thông minh. Hùng được anh trai chắt chiu cho học hành và tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành về tài chính.

Bà Nền chia sẻ, từ ngày ở miền Nam về, Hùng có xin vào một số công ty song không làm ổn định. Anh ta bắt đầu có những biểu hiện tâm thần và gia đình đưa đi chữa trị. Trước thời gian gây án không lâu, Hùng được về nhà vì bệnh tình thuyên giảm.

Rời phiên tòa, nhận được động viên của người thân, bà vẫn mong Hùng có cơ hội sống./.

Theo Việt Dũng/Vnexpress

Từ khóa: hiếp dâm, sát hại 2 bé gái, yêu râu xanh, 2 bé gái bị sát hại, tuyên án tử hình,

Thể loại: Giáo dục

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập