Người dùng Iphone 7 hoặc 7 Plus có thể nhận được bồi thường cao nhất 349 USD

Cập nhật: 25/05/2024

VOV.VN - Các khách hàng từng sử dụng Iphone 7 hoặc 7 Plus tại Mỹ đang có cơ hội nhận được khoản bồi hoàn lên đến 349 USD, một phần trong khoản dàn xếp trị giá 35 triệu USD, trong một vụ kiện tập thể liên quan đến các vấn đề âm thanh của mẫu điện thoại này.

Theo thông báo của nhóm luật sư đại diện cho 06 nguyên đơn ban đầu trong vụ kiện tập thể từ năm 2019, họ rất tự hào về thỏa thuận dàn xếp vụ kiện và chỉ còn chờ phê duyệt cuối cùng của tòa án. Dự kiến, tòa án quận bắc California, Mỹ sẽ tổ chức phiên điều trần cuối cùng, vào ngày 18/7 tới và sẽ công bố phán quyết về thỏa thuận dàn xếp này. Thỏa thuận cũng đã được tòa án chấp thuận sơ bộ hồi cuối năm ngoái.

Theo đơn kiện, những người sử dụng cho rằng các mẫu iPhone 7 và iPhone 7 Plus có vấn đề về âm thanh liên quan đến chip “IC âm thanh” trong các thiết bị này. Tuy nhiên, hãng Apple đã nhiều lần phủ nhận các lỗi âm thanh trên mẫu iphone 7 và 7 Plus cũng như chưa có bình luận gì liên quan đến thỏa thuận dàn xếp trên.

Điều kiện nhận bồi hoàn bao gồm những khách hàng tại Mỹ đã từng sở hữu iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus trong khoảng thời gian từ ngày 16/9/2016 đến ngày 3/1/2023 và đã báo cáo các sự cố âm thanh cho Apple, kể cả trong trường hợp được bảo hành hoặc phải trả tiền để sửa chữa, thay thế. Những người đủ điều kiện sẽ gửi đơn trực tuyến hoặc qua bưu điện trước ngày 3/6 và tùy chọn cách nhận tiền bồi hoàn.

Đây không phải là khoản bồi thường kiện tụng đầu tiên đối với các mẫu iPhone 7. Những khách hàng của Apple đã mua iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, 7, 7 Plus hoặc SE trước ngày 21/12/2017 cũng đủ điều kiện để nhận 25 USD, một phần trong thỏa thuận giải quyết vụ kiện tập thể trị giá 500 triệu USD với cáo buộc Apple cố tính làm chậm các thiết bị cũ hơn khi nâng cấp hệ thống, từ đó buộc người dùng phải nâng cấp lên mẫu iPhone mới nhất.

Từ khóa: Iphone 7, Người dùng Iphone,Iphone 7 Plus,sử dụng Iphone,vụ kiện Apple

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Tác giả: pv/vov-washington

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập