Người dân Đà Nẵng ủng hộ tạm dừng mọi hoạt động trong thời gian 7 ngày

Cập nhật: 15/08/2021

VOV.VN - Từ 13 giờ hôm qua đến 12h hôm nay (15/8), thành phố Đà Nẵng ghi nhận 79 ca mắc mới. Trong đó 33 ca cách ly, còn lại các trường hợp trong khu phong tỏa, ngoài cộng đồng.

Đáng chú ý có 9 người liên quan đến chợ Đầu mối Hòa Cường tự đi xét nghiệm thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Điểm nóng quận Sơn Trà nay đã hạ nhiệt với 20 ca mắc mới. Những trường hợp mới ghi nhận đa số đã được cách ly, phong tỏa, 2 ca ngoài cộng đồng đã được kiểm soát.

Chiều nay, nếu tình hình tại các phường Nại Hiên Đông, Mân Thái, Thọ Quang tiếp tục ổn định thì quận Sơn Trà sẽ thu hẹp vùng cách ly y tế. Trong khi đó, tại quận Thanh Khê xuất hiện 15 ca trong cộng đồng liên quan đến chuỗi ca bệnh chợ Đầu mối Hòa Cường.

Rút kinh nghiệm về những hạn chế ban đầu về cung ứng lương thực, thực phẩm thời gian đầu, quận Sơn Trà đã thiết lập 3 chợ tạm là 3 điểm trung chuyển hàng hóa tại khu vực giáp ranh với khu vực cách ly y tế. Các trạm trung chuyển này cung ứng thực phẩm đến tận tổ dân phố. Quận cũng tăng cường thêm tình nguyện viên về các tổ dân phố làm tốt hơn việc cung ứng thực phẩm cho người dân trong 7 ngày tới.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, trong 4 ngày qua, người dân thành phố rất ủng hộ chủ trương tạm dừng mọi hoạt động trong 7 ngày tới của chính quyền thành phố.

“Khó khăn mấy chúng ta cũng vượt qua để đạt được mục tiêu vì sức khỏe của người dân là trên hết, trước hết. Với tinh thần đó, tôi đề nghị và yêu cầu cả hệ thống chính trị của chúng ta phải nhận thức một cách đầy đủ như vậy thì mới có thể “chiến thắng được trận này”. Còn mọi chủ trương, mọi định hướng của thành phố đã rất rõ rồi, các đồng chí cứ bám vào đó mà thực hiện”, ông Lê Trung Chinh nói.

Đầu giờ chiều nay, đại diện Tập đoàn Sun Group đã trao biểu trưng ủng hộ  thành phố Đà Nẵng 45 tỷ đồng để hỗ trợ thành phố phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, bằng hiện vật là 100.000 bộ test nhanh, 1400 tấn rau củ quả, 30.000 xuất quà cho người nghèo, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng, đảm bảo cho 1 hộ 4 nhân khẩu sử dụng trong 1 tuần./.

Từ khóa: tạm dừng hoạt động trong 7 ngày, phòng-chống dịch Covid-19, hỗ trợ phòng-chống dịch, thành phố Đà Nẵng, ca mắc Covid-19 mới

Thể loại: Xã hội

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập