Người dân chấp thuận bàn giao mặt bằng xây dựng cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột

Cập nhật: 28/05/2024

Sau quá trình tuyên truyền, vận động, 13 hộ dân còn lại ở xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đã đồng thuận, nhận tiền hỗ trợ di dời nhà cửa đến nơi ở mới và bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công xây dựng Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột.

Toàn xã Cư Drăm có hơn 47 ha đất của 137 hộ dân thuộc diện buộc thu hồi giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng đường cao tốc. Tính đến hết tháng 4/2024, đã có 124 hộ nhận hỗ trợ và bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công, 13 hộ còn lại chưa chấp thuận, bàn giao mặt bằng. Nguyên nhân các hộ chưa đồng thuận vì cho rằng mức hỗ trợ di dời còn thấp, cơ sở vật chất nơi ở mới chưa đầy đủ điều kiện sinh hoạt, thiếu nước sạch và điện lưới.

Các hộ đã nhận hỗ trợ, đồng thuận di dời bàn giao mặt bằng.

Ông Nguyễn Ngọc Pháp – Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Bông cho biết, tổng diện tích đất thu hồi của 13 hộ dân tại thôn Cư Đ’hiắt, xã Cư Drăm là gần 8.000 m2, 13 ngôi nhà gỗ cùng một số công trình phụ trợ khác. Đất ở đây là đất lấn chiếm, khi thu hồi không phải bố trí tái định cư, đền bù giải phóng mặt bằng, mà chỉ nhận hỗ trợ di dời nhà cửa và tài sản trên đất.

13 hộ dân cuối cùng ở thôn Cư Đ'hiắt, xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đã đồng thuận di dời nhà cửa bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sau khi được vận động.

Sau quá trình vận động, 13 hộ dân đã đồng thuận, nhận tiền hỗ trợ di dời (gần 1,6 tỷ đồng) về nơi ở mới. “Khu chuyển về cũng nằm trong cụm dân cư Cư Đhiắt, cách vị trí bàn giao mặt bằng khoảng hơn 500 mét. Hiện nay, trụ điện đã lắp xong và chuẩn bị kéo dây điện đấu nối; về nước sinh hoạt, cũng đã hỗ trợ tiền cho các hộ dân mua ống kéo nước từ đầu nguồn về sử dụng. Sau khi ổn định được điện, nước, các gia đình đều đồng thuận nhận tiền hỗ trợ để di chuyển.” Ông Nguyễn Ngọc Pháp nói.

TUẤN LONG/VOV-TÂY NGUYÊN

Từ khóa: #đồng thuận #bàn giao #mặt

Thể loại: Thời sự

Tác giả:

Nguồn tin: VOV1

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập