Người dân Ai Cập đón lễ Al-Adha

Cập nhật: 16/06/2024

VOV.VN - Cũng như nhiều tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới, người Hồi giáo Ai Cập đón lễ Al-Adha từ hôm nay (16/6) và kéo dài đến hết ngày 19/6.

Lễ Al-Adha là ngày lễ quan trọng của người Hồi giáo, là dịp mọi người cầu nguyện cho những điều tốt đẹp nhất; tổ chức lễ hiến tế động vật, thường là cừu, bò hoặc dê; tụ họp gia đình, thăm viếng người thân, bạn bè và tham gia các hoạt động kết nối cộng đồng.

Thịt là món không thể thiếu trong lễ Al-Adha, bắt đầu từ hôm nay, các gia đình tổ chức các bữa tiệc bằng cách chuẩn bị các món ăn có nhiều loại thịt khác nhau từ việc giết mổ gia súc và phân phát thịt cho người thân hoặc những người nghèo. Người dân đang dùng nhiều cách khác nhau để tặng thịt cho người nghèo, bất chấp kinh tế khó khăn, đặc biệt là trong dịp lễ hội.

Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng kinh tế tại Ai Cập kéo dài nhiều năm qua đang ảnh hưởng đến khả năng mua thịt của các gia đình, với mức giá đã tăng gần gấp đôi so với dịp lễ năm ngoái, nhiều người đã phải mua số lượng thịt ít đi hoặc những loại rẻ hơn.

Nhiều tổ chức xã hội dân sự đã đưa ra sáng kiến bằng cách bán “cổ phiếu”, “trái phiếu”, chương trình trả góp, để những người dân nghèo có thể tham gia vào lễ hiến tế truyền thống với mức giá hợp lý và đảm bảo thịt đến tay những người cần nhất, đặc biệt là ở vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa.

Từ khóa: lễ Al-Adha, người dân Ai Cập, Ai Cập, lễ Al-Adha

Thể loại: Thế giới

Tác giả: pv/vov-cairo

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan