Nghị viện Mỹ La-tinh lên án cuộc bao vây, cấm vận chống Cuba

Cập nhật: 1 ngày trước

Đại diện của 14 nước tham dự khóa họp chỉ trích chính sách thù địch của Mỹ, ngăn cản sự phát triển của nhân dân Cuba và gây trở ngại cho mối quan hệ kinh tế và thương mại giữa Cuba với các nước  

Tại phiên họp của Ủy ban thường vụ Nghị viện Mỹ La-tinh đang diễn ra ở thủ đô La Habana, các đại biểu đã ra nghị quyết lên án cuộc bao vây, cấm vận kinh tế và thương mại của Mỹ chống Cuba.

Đại diện của 14 nước tham dự khóa họp chỉ trích chính sách thù địch của Mỹ, ngăn cản sự phát triển của nhân dân Cuba và gây trở ngại cho mối quan hệ kinh tế và thương mại giữa Cuba với các nước. Nghị quyết cũng khẳng định, nhân dân Cuba kiên cường đối phó với những khó khăn và cản trở do cuộc bao vây cấm vận của Mỹ gây ra, đồng thời nhấn mạnh chính sách chống Cuba của Mỹ vi phạm quyền tự do thương mại quốc tế.

Nghị quyết này cũng cho rằng trong suốt 17 năm gần đây, Đại hội đồng LHQ liên tục thông qua nghị quyết yêu cầu Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận chống Cuba, với số phiếu ủng hộ ngày càng gia tăng.

Cuba nhiều lần tuyên bố lệnh bao vây, cấm vận của Mỹ vi phạm trắng trợn, nghiêm trọng và có hệ thống luật pháp quốc tế và nhân quyền. Theo thống kê của Chính phủ Cuba, thiệt hại kinh tế do lệnh cấm vận của Mỹ gây ra đối với nước này từ năm 1962 đến nay lên tới 224,6 tỷ USD./.

Từ khóa: Cuba, Cuba

Thể loại: Thế giới

Tác giả: ttxvn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập