Nghị sĩ Nhật bị bắt từng sử dụng máy bay riêng của công ty Trung Quốc

Cập nhật: 28/12/2019

VOV.VN - Nghị sỹ Akimoto Tsukasa thừa nhận rằng ông đã sử dụng máy bay riêng của một công ty Trung Quốc.

Theo thông tin mới nhất, nghị sỹ Nhật Bản bị bắt hôm 25/12 vừa qua do bị tình nghi nhận hối lộ từ các quan chức của một công ty Trung Quốc, đã bay sang Trung Quốc vào cuối năm 2017 trên một máy bay riêng do công ty này bố trí.

nghi si nhat bi bat tung su dung may bay rieng cua cong ty trung quoc hinh 1
Nghị sỹAkimoto. Ảnh: NHK.

Nghị sỹ Akimoto Tsukasa đã thừa nhận rằng, ông đã sử dụng máy bay này khi tới thăm văn phòng chính của công ty Trung Quốc nói trên đặt tại Thâm Quyến. Tuy nhiên, ông nói rằng đã tự trả chi phí chuyến bay.

Nghị sỹ Akimoto bị bắt giữ hôm 25/12 vì bị tình nghi nhận hối lộ khoảng 27.000 USD từ công ty 500.com hồi tháng 9/2017. Công ty này đang tìm cách tiến vào lĩnh vực kinh doanh khu nghỉ dưỡng tích hợp có sòng bài ở Nhật Bản.

Các công tố viên nghi ngờ tiền hối lộ là quyên góp cho chiến dịch vận động tranh cử của ông Akimoto. Vào thời điểm nhận hối lộ, ông Akimoto là Thứ trưởng trong Văn phòng Nội các, phụ trách vấn đề khu nghỉ dưỡng tích hợp.

Các nguồn tin cho biết ông Akimoto bay từ sân bay Haneda tới Thâm Quyến trên một máy bay riêng. Sau đó ông tới Macao để thị sát các cơ sở sòng bạc ở đây. Tin tức cho biết ông được đưa đi quanh Macao trên một chiếc xe sang trọng.

Công ty kinh doanh cá độ trực tuyến 500.com của Trung Quốc bị cáo buộc hối lộ nghị sỹ Nhật Bản Akimoto Tsukasa thua lỗ trong 4 năm qua do các quy định về cá độ trực tuyến được thắt chặt.

Theo thông tin trên trang web của công ty, công ty được thành lập năm 2001. Công ty đã phát triển nhanh chóng với hoạt động cá độ thể thao và niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán New York năm 2013.

Tuy nhiên, công ty báo lỗ trong 4 năm liên tiếp tính đến năm 2018, sau khi giới chức Trung Quốc thắt chặt quy định đối với hoạt động xổ số trên mạng.

Cơ quan công tố nghi ngờ công ty đã tiếp cận ông Akimoto để gia nhập ngành kinh doanh khu nghỉ dưỡng tích hợp tại Nhật Bản. Công ty này chưa từng kinh doanh sòng bài./.

Từ khóa: Nhật Bản bắt giữ nghị sỹ nhận hối lộ, nghị sỹ Nhật Bản nhận hối lộ từ Trung Quốc, công ty Trung Quốc

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập