Nghi can vụ xả súng tại Texas, Mỹ, bị đề nghị án tử hình

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Cơ quan công tố bang Texas đang đề nghị mức án tử hình đối với Patrick Crusius, nghi can trong vụ xả súng tại thành phố El Paso, bang Texas, Mỹ.

Nghi can trong vụ xả súng tại thành phố El Paso, bang Texas, Mỹ - nam thanh niên 21 tuổi Patrick Crusius, đang bị cơ quan công tố bang Texas đề nghị mức án tử hình, với cáo buộc phạm tội danh giết người.

nghi can vu xa sung tai texas, my, bi de nghi an tu hinh  hinh 1
Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ xả súng ở El Paso. Ảnh: AP.

Hiện lực lượng chức năng Mỹ vẫn đang trong quá trình điều tra động cơ xả súng của hung thủ. Tuy nhiên, vụ việc đang được xử lý theo hướng là một hành động tấn công khủng bố trong nước.

Trước đó, Thống đốc bang Texas Greg Abbott cho rằng, vụ việc có thể là hành vi phạm tội vì động cơ thù hằn. Cảnh sát dẫn một “tuyên ngôn” được cho là của nghi phạm làm bằng chứng cho thấy vụ giết người xuất phát từ động cơ phân biệt chủng tộc.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mexico – quốc gia có tới 7 công dân nằm số trong 21 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng, khẳng định, Mỹ nên bày tỏ lập trường rõ ràng hơn, khẳng định nghi phạm của vụ việc là kẻ khủng bố. Bộ Ngoại giao Mexico cũng đã gửi yêu cầu tới Mỹ làm rõ cách hung thủ làm thế nào có thể sở hữu được súng và việc hung thủ có súng có được lực lượng chức năng Mỹ kiểm soát hay không.

Hiện Tổng chưởng lý Mexico đang xem xét khả năng khởi tố vụ kiện về hành động khủng bố chống lại người Mexico này. Nếu vụ kiện diễn ra, nó sẽ mở đường cho khả năng dẫn độ đối với hung thủ./.

Từ khóa: nghi can xả súng, xả súng tại El Paso, mức án tử hình,

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập