Ngành công nghệ thực phẩm “đón đầu xu thế”
Cập nhật: 15/08/2021
Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền, bắt giữ nhiều đối tượng
Quảng Ninh: Trách nhiệm chính quyền ở đâu khi tội phạm núp bóng doanh nghiệp?
[VOV2] - Do nhu cầu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của người dân ngày càng tăng cao và nước ta cũng có rất nhiều mặt hàng xuất khẩu ra nước ngoài. Vì vậy Công nghệ thực phẩm đang là một ngành HOT tại Việt Nam hiện nay.
Hiểu một cách đơn giản Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học...
Các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm khi ra trường có thể làm ở rất nhiều vị trí rất đa dạng như: nhân viên phụ trách kỹ thuật dây chuyền chế biến, bảo quản, kiểm định thực phẩm; nhân viên nghiên cứu nâng cao chất lượng, cải thiện kỹ thuật chế biến thực phẩm trong các phòng Nghiên cứu-Phát triển sản phẩm; Nhân viên phụ trách kỹ thuật trong hệ thống phân phối và tiếp thị sản phẩm thực phẩm; Nhân viên tư vấn về quy định và luật thực phẩm; Chuyên viên kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ quan kiểm nghiệm, trung tâm dinh dưỡng...
Từ khóa: công nghệ thực phẩm, thực phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo quản, chế biến
Thể loại: Giáo dục
Tác giả:
Nguồn tin: VOV2