Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ bà con vùng lũ lụt 7 tỷ đồng

Cập nhật: 2 giờ trước

VOV.VN - Chiều nay (3/11), Văn phòng đại diện Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn khu vực miền Trung đi thăm, tặng quà nhân dân vùng lũ và trao 7 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng thiên tai.


Đến chiều nay (3/11), tại xã Điện Bàn Tây, thành phố Đà Nẵng nước vẫn còn ngập sâu. Tại các thôn Phong Thử 1, Phong Thử 2, nước lũ ngập sâu từ nửa mét đến gần 1m, đời sống bà con gặp nhiều khó khăn. Đoàn công tác Văn phòng đại diện Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn khu vực miền Trung phải đi ghe đến thăm bà con vùng lũ. Đoàn đã ghé thăm và tặng quà hỗ trợ gia đình bà Phan Thị Tài nằm ở cuối thôn Phong Thử 2.

Nhà bà Tài bị ngập trong nước lũ, cả gia đình sống trên gác nhà. Bà Tài đang chăm sóc mẹ già 81 tuổi, bố thì mới đi bệnh viện điều trị tai biến trở về. Bà Tài còn lo cho 2 người thân mắc bệnh thần kinh.

Bà Phan Thị Tài nhận quà hỗ trợ, mừng rơi nước mắt: “Mấy ngày vừa rồi lụt cao thế mà cực lắm. Ở nhà có ông bà bị bệnh, tai biến về nằm trong nhà, còn 2 người không bình thường và mẹ già hơn 80 tuổi nữa, một mình tôi lo cho 4 người. Tôi thay mặt gia đình cảm ơn mấy anh. Tôi cũng mừng vì quà này đã giúp đỡ tôi lo cho mấy người trong gia đình”.

Cũng trong chiều nay, Đoàn ghé thăm và trao tiền hỗ trợ tặng gia đình 8 người bị ngạt khí khi sử dụng máy phát điện khiến 4 người tử vong ở thôn Phong Thử, xã Điện Bàn Tây. 

Ông Nguyễn Tiến Trường, Trưởng Văn phòng Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khu vực miền Trung cho biết: Đợt này, Agribank trao 7 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ, trong đó giúp các địa phương bị ảnh hưởng nặng tại thành phố Đà Nẵng là 4 tỷ đồng.

Đây là số tiền được trích từ Quỹ an sinh xã hội của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chuyển về, Văn phòng đại diện khu vực miền Trung nhanh chóng trao cho bà con và các địa phương bị ảnh hưởng để có kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Tiến Trường nói: “Trước lũ lụt lịch sử của các khu vực miền Trung, Agribank đã trích ngay quỹ an sinh xã hội hỗ trợ 7 tỷ đồng cho các tỉnh Huế, Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Hôm nay tại hiện trường, đoàn công tác chúng tôi xuống các xã tại Điện Bàn và các xã Đại Lộc trao mỗi xã 500 triệu đồng để chính quyền địa phương hỗ trợ kịp thời, cung cấp lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cho bà con vùng ngập lụt sâu hiện nay”.

Từ khóa: hỗ trợ , Đà Nẵng, Điện Bàn Tây, Agribank, Nguyễn Tiến Trường, hỗ trợ vùng lũ, Phan Thị Tài, mưa lũ miền Trung, an sinh xã hội, ngập lụt, khắc phục hậu quả

Thể loại: Xã hội

Tác giả: thành long/vov- miền trung

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan