Nga tổ chức buổi diễn tập đầu tiên cho lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

Cập nhật: 1 giờ trước

VOV.VN - Nga đã tổ chức buổi diễn tập đầu tiên vào ngày 29/4 cho lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ.

Theo thông báo từ Điện Kremlin, lễ duyệt binh ngày 9/5, kỷ niệm 81 năm chiến thắng phát-xít Đức trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, sẽ không có màn trình diễn khí tài quân sự.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng tham gia duyệt binh chủ yếu là các quân nhân đến từ các học viện quân sự và các binh chủng thuộc Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga, trong khi một số đơn vị và toàn bộ phương tiện quân sự sẽ không góp mặt do “tình hình tác chiến hiện tại”.

Trả lời báo chí, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskovkhẳng định các biện pháp được triển khai nhằm giảm thiểu nguy cơ an ninh.

Trong những năm trước, lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng thường là dịp để Nga phô diễn sức mạnh quân sự, với sự xuất hiện của nhiều loại vũ khí hiện đại, trong đó có tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Tuy nhiên, bối cảnh xung đột kéo dài và các vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào thủ đôMoscowthời gian qua đã khiến công tác tổ chức sự kiện năm nay được siết chặt và điều chỉnh theo hướng thận trọng hơn

Từ khóa: lễ duyệt binh, lễ duyệt binh,ễ duyệt binh Ngày Chiến thắng,duyệt binh Ngày Chiến thắng Nga 2026, kỷ niệm 81 năm Chiến tranh Vệ quốc, lễ duyệt binh Quảng trường Đỏ 9/5, an ninh duyệt binh Nga 2026, Nga không trình diễn vũ khí duyệt binh, an ninh Moscow trước ngày 9/5, nguy cơ tấn công UAV tại Moscow, Nga siết chặt an ninh lễ kỷ niệm,Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga

Thể loại: Thế giới

Tác giả: hồng nhung/vov1

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập