Nga tái khẳng định ủng hộ chính quyền Tổng thống Venezuela Maduro

Cập nhật: 07/10/2019

VOV.VN - Phó Thủ tướng Nga khẳng định nước ông ủng hộ chính quyền của Tổng thống Maduro, coi đây là chính phủ hợp pháp của Venezuela.

Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov vừa tái khẳng định lập trường ủng hộ chính quyền của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trong cuộc gặp với nhà lãnh đạo cánh tả này ngày 5/10 tại thủ đô Caracas.

nga tai khang dinh ung ho chinh quyen tong thong venezuela maduro hinh 1
Tổng thống Venezuela Maduro (bìa phải) tiếp Phó Thủ tướng Nga Borisov (bìa trái). Ảnh: Sputnik.

Phát biểu sau cuộc tiếp ông Borisov tại Phủ Tổng thống, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đánh giá quan hệ giữa Venezuela và Nga đang tiếp tục được củng cố và không ngừng phát triển, đặc biệt thông qua hợp tác trong lĩnh vực dầu mỏ, nông nghiệp và quân sự.

"Chúng tôi đã cùng nhau xem xét tất cả các vấn đề và có thể nói là có những dự án kinh tế mới, với sự chia sẻ công nghệ, sự tham gia của các công ty Nga trong tất cả các lĩnh vực sản xuất chiến lược của đất nước chúng tôi. Chúng tôi đã đổi mới và phát triển vượt bậc trong ngành dầu khí và các ngành kinh doanh cơ bản", ông Maduro nói.

Tổng thống Maduro còn đề cập đến thỏa thuận giữa Nga và Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) về điều chỉnh thị trường dầu mỏ thế giới, đánh giá thỏa thuận này "đang được thực thi tích cực" và góp phần tạo sự cân bằng về nguồn cung cũng như bình ổn giá trên thị trường "vàng đen" bất chấp các vụ tấn công gần đây nhằm vào cơ sở khai thác dầu của Saudi Arabia - nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Truyền thông Venezuela dẫn lời Phó Thủ tướng Nga Borisov khẳng định trong chuyến thăm Venezuela lần này rằng Nga vẫn luôn ủng hộ chính quyền của Tổng thống Maduro, coi đây là chính phủ hợp pháp của Venezuela./.

Từ khóa: Tổng thống Venezuela, Maduro, Caracas, hợp tác dầu mỏ, Yuri Borisov

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập